Môn Văn Lớp: 8 thuyết minh về quyển sách giáo khoa ngữ văn lớp 8 k chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: thuyết minh về quyển sách giáo khoa ngữ văn lớp 8 k chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
3 tuần 2021-12-30T20:42:24+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Sách giáo khoa ngữ văn  là một thứ rất quan trọng đối với chúng ta thời còn đi học. nó là một thứ ko thể thiếu đối với mọi lứa tuổi của chúng ta.  Nó cũng là một trong nhưng chìa khóa mở ra thành công của chúng ta trong cuộc sống và tạo ra chi thức lẫn củng cố bài đã học.

          Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam là một trong những nhà sản xuất ra quyển sách giáo khoa ngữ văn này dưới sự cho phép của bộ giáo dục và đào tạo và cũng chính họ đã in ấn lẫn phát hành. Trong những người làm trong nhà xuất bản thì có Nguyễn Khắc Phi ( tổng biên tập ) và cũng là người chịu sai sót của sách .

          Nhìn bên ngoài thì nổi bật nhất là dòng chữ ghi “ Ngữ Văn tập 1” trên nền có màu hồng. ở phía trên có dòng chữ đen nho nhỏ ghi bộ giáo dục và đào tạo và phía dưới cùng có ghi nhà xuất bản giáo dục việt nam.  Giữa cuốn sách có những bông hoa màu vàng, làm cho cuốn sách trở nên bắt mắt và đẹp hơn giữa rất nhiều những cuốn sách khác, giúp chúng ta dễ dàng phân biệt được hơn. Lật lại đằng sau. Ta thấy được những hình ảnh lô gô của nhà xuất bản giáo dục và đào tạo cùng với tem chống hàng giả trên thị trường, còn ở chính giữa ghi những quyển sách mà họ sản xuất. Kích thức của nó là 17x24cm ,ngày xuất bản là 19 tháng 12 năm 2018.

         Khi mở sách ra thì mùi thơm của gỗ. Phần cơ bản nhất là phần Văn bản, là hệ thống các văn bản văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945, văn bản văn học nước ngoài, văn bản nhật dụng. Văn bản văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 được lựa chọn các tác phẩm “Tôi đi học” (Thanh Tịnh), “Trong lòng mẹ” (trích “Những ngày thơ ấu” – Nguyên Hồng), “ lão hạc’’(trích “Lão Hạc”– Nam Cao), “Tức nước vỡ bờ” (trích “Tắt đèn” – Ngô Tất Tố), “Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác” (Phan Bội Châu), “Đập đá ở Côn Lôn” (Phan Chu Trinh), “Muốn làm thằng cuội” (Tản Đà), “Hai chữ nước nhà” (Trần Tuấn khải). Văn học giai đoạn này ra đời giai đoạn trước Cách mạng tháng 8 nên đó là những câu chuyện về đời sống của nhân dân Việt Nam, khát khao sống và chiến đấu. Mỗi tác phẩm lại có một giá trị riêng, nhưng tổng kết lại nó đều bồi đắp thêm tình yêu thương con người, tình yêu cuộc sống, tinh thần yêu nước cho mỗi học sinh. Tiếp đến là văn bản nhật dụng:  Thông tin về ngày trái đất năm 2000, Ôn dịch thuốc lá, Bài toán dân số. Các văn bản được đưa vào sách với mục đích nâng cao nhận thức cho học sinh về các vấn đề đang xảy ra xung quanh, định hướng hành động thực tiễn cho mọi người. Phần còn lại  ta có những loại văn học nước ngoài : Cô bé bán diêm” (Andersen), “Đánh nhau với cối xay gió” (trích Đôn-ki-hô-tê) – Xecvantec, “Chiếc lá cuối cùng” (Trích) – O.Hen Ri, “Hai cây phong” (trích “Người thầy đầu tiên”) – Ai-ma-tốp. Tất cả các bài văn học nướ ngoài ưa chuộng trên thế giới và mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Qua cốt chuyện và nhân vật thì mỗi tác phẩm đều mang một thông điệp lẫn ý nghĩa riêng, đem đến một bài học sâu sắc.ở phần làm văn ta có: cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ, tính thống nhất về chủ đề  của văn bản, trường từ vựng, bố cục của văn bản,xây dựng đoạn văn trong văn bản, từ tường hình, tương thanh,…Những bài văn học lớp nối tiếp bài lớp 7 đã giúp cho học sinh lẫn giáo viên  hiểu biết thêm vai trò nâng cao khả năng ngôn ngữ,ngữ pháp mà chúng ta vẫn giao tiếp thường ngày.

         Sách Ngữ văn lớp 8 có vai trò, tác dụng lớn trong quá trình học tập môn ngữ văn của học sinh. Sách giúp học sinh tiếp cận với những tác phẩm văn học nổi tiếng được truyền qua nhiều thế hệ để thấy được giá trị của nghệ thuật. Học văn, tình cảm được bồi đắp, tâm hồn bay bổng, thanh thản, nhẹ nhàng hơn làm dịu đi những áp lực căng thẳng của cuộc sống. Đặc biệt, sách có ý nghĩa giáo dục to lớn, rèn luyện cho ta nhiều kiến thức trong việc giao tiếp hàng ngày dù là thể hiện dưới mọi hình thức. Bồi đắp thêm những tình cảm, đức tính tốt đẹp như yêu thương và cảm thông với con người. Từ đó biết trân trọng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống của mình hơn. Trong đó thì ngữ văn 8 đc học nhưng kiểu văn bản: tư sự, miêu tả và biểu cảm.

         Quyển sách Ngữ Văn 8 – Tập một chứa đựng biết bao nhiêu là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại. Sách như ngọn đèn sáng soi bước đường  đi và sách cũng như chiếc chìa khóa vạn năng mở toang các cánh cửa trên con đường học vấn và một sự đóng góp lớn lao trong việc “Trăm năm trồng người”. Thế nên chúng ta luôn phải trân trọng bảo vệ những cuốn sách. Dù các năm học sau không còn sử dụng quyển SGK này nữa nhưng những gì chúng ta tiếp thu được từ trong sách mãi mãi là hành trang quý giá theo ta đến suốt cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )