Môn Văn Lớp: 8 Thuyết minh về phương pháp cách làm ( chủ đề tự do , viết bài văn không lập dàn ý , không chép mạng ạ ) . MN GIÚP EM VỚI Ạ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Thuyết minh về phương pháp cách làm ( chủ đề tự do , viết bài văn không lập dàn ý , không chép mạng ạ ) . MN GIÚP EM VỚI Ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 3 tuần 2021-11-20T11:08:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đây nhé bạn chúc bạn học tốt

  Trò chơi ‘Thi thổi cơm’.

  a. Số lượng người tham gia : từng cặp trai gái (khoảng 3 đến 5 cặp).

  b. Vật dụng cần chuẩn bị cho từng cặp trai gái :

  Nồi đất
  Đôi đũa cái
  Củi, lửa
  Gạo đã vo
  Khăn bịt mắt và khăn buộc tay.
  c. Cách chơi :

  Bịt mắt người con gái, buộc tay người con trai.
  Sau ba hồi trống, từng đôi trai gái phải nhanh chóng và khéo léo bổ sung cho nhau để nhen lửa, nấu cơm chín sớm nhất và ngon nhất.
  Sau một thời gian được quy định cụ thể, ba hồi trống báo hiệu thời gian nấu cơm đã kết thúc. Từng đôi trai gái phải ngừng tay lại, đợi ban giám khảo đến chấm điểm.
  d. Yêu cầu

  Về phía người chơi, mắt của người con gái phải được bịt kín, tay của người con trai phải buộc chặt.
  Về phía sản phẩm : cơm phải chín đều, ngon và chín trong thời gian ngắn nhất.

 2. Bài làm:

  A, Mở bài:

  Đồ dùng học tập là những vật dụng vô cùng cần thiết để hỗ trợ công việc học tập của mỗi học sinh. Dưới đây là phương pháp làm chiếc hộp đựng bút.

  B, Thân bài:

  – Vật liệu bao gồm: Một mảnh bìa cứng dài khoảng có kích thước dài khoảng 20 cm, rộng khoảng 15 cm, giấy màu, kéo, keo dán, dập ghim, hoa khô.

  – Cách làm:

  +Cuộn tấm bìa cứng thành hình trụ có đường kính khoảng 6cm, dùng dập ghim để cố định.

  + Dùng giấy màu cắt hình bông hoa, sau đó dán lên hình trụ trên.

  + Cắt một miếng bìa hình tròn, dùng keo dán gắn thành đế hộp bút.

  – Yêu cầu của sản phẩm: Sản phẩm phải đẹp mắt, gọn gàng, trang trí hài hòa.

  C, Kết bài:

  Qua việc tự tay làm nên chiếc hộp đựng bút, mỗi bạn học sinh vừa có thể tận dụng được những vật liệu bỏ đi để làm nên chiếc hộp bút hữu dụng, vừa cảm thấy thích thú hơn với sản phẩm được làm theo ý thích của riêng mình.

  Đoạn văn

  Trên bàn học của bạn hẳn không thể thiếu một cái ống đựng bút xinh xắn. Nếu mua ngoài hàng thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn tự tay làm nó thì sẽ rất độc đáo đấy.

  Để làm được một chiếc ống đựng bút, bạn cần chuẩn bị: Một tấm bìa cứng với kích thước 12 X 20 centimét. Một tấm bìa mỏng. Giấy màu. Keo dán, kéo.

  Đầu tiên, bạn hãy lấy tấm bìa cứng, cuốn lại thành hình trụ để làm ống đựng rồi dùng keo dính lại. Đặt ống đó lên tấm bìa mỏng. Vẽ một hình tròn quanh đáy ống bơ và vẽ hình cây cỏ liền vào hình tròn đó. Dùng kéo cắt rời hình vừa vẽ. Đặt hình vừa vẽ lên giấy màu xanh lá cây, căn đều và dùng kéo cắt rời, dán hai phần lại với nhau. Tương tự như hình cây cỏ, bạn có thể vẽ nhiều hình khác theo trí tưởng tượng của bạn. Phủ giây màu xanh da trời quanh ống, dán lại. Phần hình tròn dán dưới đáy ống, hình cây cỏ phủ gấp lên trên, cắt một sọc giấy bìa cứng làm thân bông hoa sao cho thân đó cao hơn ống một chút và cắt một bông hoa đính vào thân. Cuối cùng, đặt bông hoa đính vào đáy ống.

  Vậy là chúng ta đã có một ống đựng bút xinh xắn (chiếc ống này phải bền, đẹp và các mối nối phải chắc chắn). Tương tự như vậy, bạn có thể làm được nhiều ống đựng bút với hình thù và màu sắc khác nhau. Với chiếc ống này, bạn có thể để những chiếc bút vào đó mà không sợ bị thất lạc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )