Môn Văn Lớp: 8 Thuyết mình về cách làm rau muống luộc

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Thuyết mình về cách làm rau muống luộc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 5 tháng 2021-11-30T18:42:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. mình cho bạn dàn bài thôi nhá

    Dàn ý:

    Mở bài:
    -Giới thiệu món rau muống luộc
    -Giới thiệu về cách luộc rau muống
    Thân bài: Quy trình luộc rau muống
    -Chọn rau: cần chọn mớ rau muống không già quá, rau muống lá nhỏ.
    -Lặt rau: cấu phần ngọn non khoảng 8-10cm, bỏ lá già, sâu.
    – Rửa rau: đem rửa sạch hết đất, bụi sau đó ngâm rau với nước muối khoảng 1 phút, bạn vớt ra rồi rửa lại rau với nước lã.
    -Đun nước: cho nước lã đủ ăn vào nồi và đun sôi, cho thêm một thìa cà phê muối trắng đun cùng nước.
    -Nước sôi cho rau vào và đun với ngọn lửa to, bạn mở vung và thường xuyên lật và trộn cho rau muống được sôi đều. Sau khi cho rau vào khoảng 2-3 phút, bạn kiểm tra xem rau đã chín tới chưa, chú ý không để rau chín quá sẽ mất độ giòn.
    – Khi rau chín, bạn vớt rau ra đĩa hoặc rổ cho ráo nước. Nếu bạn dùng sấu thì rửa sạch sấu rồi cho vào nước rau muống đun tiếp cho sấu nhừ. Nếu bạn dùng chanh thì khi nước rau muống luộc nguội bạn mới vắt chanh vào.
    *Yêu cầu kĩ thuật của món rau luộc :
    + Rau vừa ăn
    + Không mềm hay cứng quá
    Kết bài: Món rau muống luộc tuy là món ăn đơn giản nhưng phải chế biến điêu luyện mới có thể tạo ra được món rau muống giòn xanh và còn có dinh dưỡng

  2. Dàn ý:
    Mở bài:
    -Giới thiệu món rau muống luộc
    -Giới thiệu về cách luộc rau muống
    Thân bài: Quy trình luộc rau muống
    -Chọn rau: cần chọn mớ rau muống không già quá, rau muống lá nhỏ.
    -Lặt rau: cấu phần ngọn non khoảng 8-10cm, bỏ lá già, sâu.
    – Rửa rau: đem rửa sạch hết đất, bụi sau đó ngâm rau với nước muối khoảng 1 phút, bạn vớt ra rồi rửa lại rau với nước lã.
    -Đun nước: cho nước lã đủ ăn vào nồi và đun sôi, cho thêm một thìa cà phê muối trắng đun cùng nước.
    -Nước sôi cho rau vào và đun với ngọn lửa to, bạn mở vung và thường xuyên lật và trộn cho rau muống được sôi đều. Sau khi cho rau vào khoảng 2-3 phút, bạn kiểm tra xem rau đã chín tới chưa, chú ý không để rau chín quá sẽ mất độ giòn.
    – Khi rau chín, bạn vớt rau ra đĩa hoặc rổ cho ráo nước. Nếu bạn dùng sấu thì rửa sạch sấu rồi cho vào nước rau muống đun tiếp cho sấu nhừ. Nếu bạn dùng chanh thì khi nước rau muống luộc nguội bạn mới vắt chanh vào.
    *Yêu cầu kĩ thuật của món rau luộc :
    + Rau vừa ăn
    + Không mềm hay cứng quá
    Kết bài: Món rau muống luộc tuy là món ăn đơn giản nhưng phải chế biến điêu luyện mới có thể tạo ra được món rau muống giòn xanh và còn có dinh dưỡng.

    của bn đây !!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )