Môn Văn Lớp: 8 Thuyết minh một danh lam thắng cảnh ở Kon Tum

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Thuyết minh một danh lam thắng cảnh ở Kon Tum No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 2 tuần 2021-11-24T08:47:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. A, MB 

  – giới thiệu cảnh đẹp ở Kon Tum: thác Pa Sỹ.

  – Hoàn cảnh: Hè năm ngoái em đã có cơ hội được đi du lịch Kon Tum với bố mẹ. Tại Kon Tum, du khách sẽ thỏa sức được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp khác nhau của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Mảnh đất cao nguyên luôn biết cách níu chân du khách bằng những cảnh đẹp mê hồn, những địa điểm du lịch ấn tượng.

  – Một trong những địa điểm mà em yêu thích nhất đó chính là thác Pa Sỹ. Ngọn thác sừng sững giữa cánh rừng nguyên sinh là điểm đến du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với Kon Tum

  B, TB

  1, Tả bao quát:

  – Thác Pa Sỹ còn có 1 cái tên khác là thác Pau Suh, cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 6km và chỉ mất khoảng 30 phút đi bộ. 

  – Thác nằm ở làng Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plong, bên cạnh những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho du khách.

  – Nằm ở độ cao 1500m, thác Pa Sỹ đẹp tựa một mái tóc nàng tiên xõa giữa chốn đại ngàn hoang vu, hẻo lánh.

  – Vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, trong lành mát mẻ làm con người quên đi phiền muộn và lo âu

  2, Tả chi tiết.

  – Được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất Măng Đen, dòng thác xối xả chảy suối ầm ầm quanh năm tạo nên khung cảnh đẹp tựa chốn thiên đường.

  – Bọt nước tung lên trắng xóa.

  – Du khách khi đến với thác Pa Sỹ sẽ được đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời và trong lành và còn chụp được rất nhiều ảnh đẹp nữa.

  C, KB: Tình cảm, cảm nghĩ của em.

  BÀI LÀM

  Hè năm ngoái em đã có cơ hội được đi du lịch Kon Tum với bố mẹ. Tại Kon Tum, du khách sẽ thỏa sức được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp khác nhau của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Mảnh đất cao nguyên luôn biết cách níu chân du khách bằng những cảnh đẹp mê hồn, những địa điểm du lịch ấn tượng. Một trong những địa điểm mà em yêu thích nhất đó chính là thác Pa Sỹ. Ngọn thác sừng sững giữa cánh rừng nguyên sinh là điểm đến du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với Kon Tum

  Thác Pa Sỹ còn có 1 cái tên khác là thác Pau Suh, cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 6km và chỉ mất khoảng 30 phút đi bộ. Thác nằm ở làng Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plong, bên cạnh những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho du khách. Nằm ở độ cao 1500m, thác Pa Sỹ đẹp tựa một mái tóc nàng tiên xõa giữa chốn đại ngàn hoang vu, hẻo lánh. Vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, trong lành mát mẻ làm con người quên đi phiền muộn và lo âu

  Thác được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất Măng Đen, dòng thác xối xả chảy suối ầm ầm quanh năm tạo nên khung cảnh đẹp tựa chốn thiên đường. Quanh năm, bọt nước tung lên trắng xóa. Du khách khi đến với thác Pa Sỹ sẽ được đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời và trong lành và còn chụp được rất nhiều ảnh đẹp nữa.

  Chuyến du lịch đến Kon Tum chắc chắn là trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất của em. Du lịch giúp em mở mang đầu óc và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của đất nước. Thác Pa Sỹ mãi mãi để lại trong lòng em ấn tượng về 1 thác nước tuyệt đẹp tựa chốn thiên đường. Em chắc chắn sẽ du lịch thật nhiều nơi trong tương lai để thỏa sức khám phá của mình. 

 2. Việt Nam ta có muôn vàn những cảnh đẹp và cũng không ít những công trình nghệ thuật độc đáo. Nếu đến Đà Nẵng, ai cũng phải một lần đặt chân đến cầu Rồng, đến Ngũ Hành Sơn hãy Bà Nà Hill, tới Huế cũng phải tìm đến Đại Nội, cầu trường Tiền hay phủ Thừa Thiên, thì đến với vùng đất Tây Nguyên chúng ta cũng không thể không tới nhà thờ Chánh Toà.

  Nhà thờ Chánh Toà còn có tên gọi khác là nhà thờ gỗ. Vào những năm của thế kỷ 19, từ Quảng Ngãi đến Kon Tum có một con đường dài hơn 100km hẻo lánh, ít người qua lại, con đường này là sự trao đổi giao thương các món vật như sứ, gốm, cồng chiêng,…của người Kinh với những người thuộc dân tộc khác. Lúc này, những nhà truyền giáo Pháp đã nghiên cứu và lựa chọn con đường này để tiến hành xây dựng các nhà thờ nhỏ bằng gỗ. Vào năm 1870, nhà thờ gỗ đầu tiên chính thức ra đời. Qua quá trình phát triển, số lượng giáo dân không ngừng tăng lên, vì vậy linh mục Giuse Decrouille đi đến quyết định xây một nhà thờ lớn hơn theo như cầu và nguyện vọng của giáo dân. Năm 1913, nhà thờ gỗ được khởi công xây dựng, công trình được hoàn thành vào năm 1918. Tính đến nay, nhà thờ gỗ đã tồn tại hơn 100 năm, qua hai thế kỉ với những biến động của thời cuộc và lịch sử, song nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn, vững chắc và ít bị hư hỏng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )