Môn Văn Lớp: 8 “Thơ ca bắt rễ từ lòng người, nở hoa nơi từ ngữ”. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Qua việc cảm nhận bài thơ Ông đồ, hãy làm rõ ý kiến trên

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: “Thơ ca bắt rễ từ lòng người, nở hoa nơi từ ngữ”. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Qua việc cảm nhận bài thơ Ông đồ, hãy làm rõ ý kiến trên
Giúp mình với ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tháng 2022-03-26T12:17:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. “Rễ” là phần sâu trong lòng đất, tựa hồ như phần nội dung của thơ ca. “Nở hoa” là phần biểu hiện ra bên ngoài, tự như dựa vào mạch nguồn là những dinh dưỡng mà rễ hút nuôi cây để nở hoa. Trong thơ ca, “nở hoa” tương ứng với phần nghệ thuật.

  -> Khẳng định tính đúng đắn của nhận định

 2. Bài làm:

   Bài thơ Ông đồ là bài thơ giáo dục mang tính chất đẹp đẽ.

   Thơ ca bắt rễ từ lòng người: Nếu con người chúng ta đẹp đẽ . Con người chúng ta nhân haauju. hông ác độc thì ác người chúng ta sẽ đẹp đẽ như bài thơ ca. Bài thơ bài ca bắt rễ từ những tấm lòng đẹp nhất. Những bài ca mới trở nên đẹp đe xvaf bắt rễ trong lòng người đó. Bài thơ bài ca k phải ai cũng muốn là có được. Chúng ta phải có tấm lòng lương thện và nhân hâu. Bài thơ ca sẽ tự đâm rễ trong tâm hồn bạn. bạn sẽ cảm thấy nó đẹp đẽ.

   Nở hoa nơi từ ngữ. Câu này nói lên những người có một trái tim nhân ái. Có một lòng thân thiện vô cùng ý nghĩa thì từ ngữ học nói đẹp như bông hoa thánh thiện. Họ nói lên những từ ngữ xinh đẹp và không hề tục tiểu. Những từ ngữ mà học nói rất đẹp, mang ý nghiwx.. Từ ngữ học nối luôn như bông hoa mỗi khi lời nói họ chui toạt ra khỏi miệng thì bông ha xin đẹp từ những từ ngữ ấy sẽ nở hao.

  ý kiến em là vậy mong anh chị thông cảm bổ sung.

  @Olympia

  No coppy

  ( ai nói coppy cho xin link)

  Chúc anh chị học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )