Môn Văn Lớp: 8 Thế nào là tình bạn đẹp Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng một trang giấy thi nghịluận về vấn đề trên

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Thế nào là tình bạn đẹp Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng một trang giấy thi nghịluận về vấn đề trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 1 tháng 2022-04-01T00:15:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tình bạn là gì? Sống ở đời mà không có tình bạn thì bạn có chịu được không? Bạn nghĩ rằng đó đơn thuần chỉ là một thứ rất đỗi bình thường, nhưng điều đó không hề đúng. Bạn đừng xem thường tình bạn. Con người không thể sống thiếu tình bạn. Khi bạn gặp khó khăn sẽ luôn có một người bạn hết mình giúp đỡ bạn họ có thể chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình bạn tốt không cần phải thể hiện qua tất cả mà chỉ cần bạn thật trung thành với tình bạn đó, luôn có mặt khi người bạn của bạn gặp khó khăn, thế là đủ rồi. Bạn bè chính là người bên cạnh để động viên, giúp đỡ và an ủi khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống đầy những điều bất ngờ này. Thế rồi ta như cũng có thể hiểu được bạn là người sẽ sát cánh cùng chúng ta trên mọi nẻo đường, bạn thân thiết và bạn chân thành cũng sẽ luôn bên cạnh quan tâm và chia sẻ mọi nỗi niềm cùng với mỗi chúng ta. Bạn sẽ không thể biết được rằng ngày mai sẽ có những gì xảy ra đối với bạn, tốt hoặc xấu điều đó chúng ta không thể biết được, nhưng điều mà chúng ta biết được rằng tình bạn sẽ luôn ở bên bạn, bởi vì nó là tri kỉ. Chắc hẳn bạn phải nhớ lần đầu tiên người bạn mà thân nhất đã gặp nhau như thế nào vì nó chính là kỉ niệm đáng nhớ nhất đúng không nào. Thế nên bạn đừng xem thường tình bạn của chúng ta, nó là thứ vô cùng quan trọng, là tri kỉ của mỗi chúng ta. Bạn thì mỗi người sẽ có rất nhiều nhưng bạn thân thì không nhiều, tình bạn với bạn thân là thứ tình bạn tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có được, nếu có hãy biết trân trọng và giữ gìn nó nhé.

  CHÚC BN HỌC TỐT

 2. Ai trên đời chẳng có một người bạn. Nhưng có mấy ai hiểu được : tình bạn là gì? Tình bạn là một sợi dây vô hình gắn kết chúng ta lại với nhau .Tình bạn là tất cả, giúp chúng ta vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ cùng ta những nỗi đau, nỗi buồn khi ta cần. Tình bạn là một báu vật vô giá cần phải được nâng niu cũng như gìn giữ một cách thật cẩn thận. Khi bạn có một ai đó rất thân với mình, luôn đồng hành cùng mình đã chứng tỏ bạn có một người bạn rất thân. 

  Đã là bạn thân thì thường dễ dàng xuê xoa, bỏ qua những thói hư tật xấu của nhau. Đó là một sai lầm nên tránh. Nể nang, bao che… chỉ làm cho bạn dấn sâu hơn vào con đường tiêu cực mà thôi. Trong tình huống như thế, bạn rất cần những lời khuyên đúng đắn, sáng suốt và đầy tình thân ái. Giúp bạn sửa chữa sai lầm cũng chính là giúp mình, giữ cho mình đi trên đường ngay lối thẳng để tu dưỡng thành người hữu ích.

  Có người cả đời đi tìm một tình bạn chân chính đúng nghĩa nhưng không bao giờ họ có thể tìm ra. Xã hội rất rộng và lòng người cũng rất sâu nên nếu tìm thấy một người bạn tri kỉ trong cuộc đời thì ta đã đang nắm giữ một viên ngọc quý mà không một điều gì có thể đáp đổi. Có rất nhiều câu danh ngôn, ngạn ngữ nói về tình bạn và thế nào là một người bạn tốt.

  Có được một người bạn thân đã khó, giữ được tình bạn ấy còn khó hơn. Nhưng bạn biết đó, những tình cảm này có thể bị phá bỏ.  Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình.

   Tình bạn cao quý là một món quà tinh thần vô giá dành cho những ai biết tôn trọng và nâng niu nó.Tình bạn không phải tự nhiên mà có.Nó là kết quả của một quá trình gắn bó lâu dài giữa những người bạn trung thành,thân thiết.

  Hãy coi tình bạn như một chiếc cupcake xinh xắn. Như vậy, làm nên tình bạn là cả một nghệ thuật mà những người bạn chính là những thợ làm bánh tài hoa. Hãy cùng nhau giữ những kỉ niệm đẹp khi còn là bạn thân với nhau đừng để khi xa nhau rồi thấy tiếc. Tình bạn giúp chúng ta có nghị lực trong cuộc sống vậy cho nên hãy cùng nhau bảo vệ tình bạn này một tốt đẹp hơn nhé. Nhưng nếu không giữ gìn cần thận không biết nó vững bền trong bào lâu ?~ 

  $THAM $ $kHẢO$ 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )