Môn Văn Lớp: 8 thật ra mình cũng không hẳn là có một câu hỏi nhất định. Mình đang cãi nhau với mẹ, về việc đoạn văn hay bài văn. Đây là đề mà mẹ cho mình Đ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: thật ra mình cũng không hẳn là có một câu hỏi nhất định. Mình đang cãi nhau với mẹ, về việc đoạn văn hay bài văn. Đây là đề mà mẹ cho mình
Đề: ” Ông rất yêu thương chăm sóc cháu từ bé, đến 1 ngày ông tiêm vaccine covid-2. Cần nơi tịnh dưỡng cách li. Đứa cháu lại tị nạnh với cả nhà ” sao lại là con ” và tìm mọi cách để cậu ta đc chơi thậm chí gỡ bàn phím, thao chuột, thái độ bị ép buộc, trong khi cậu ấy chỉ là 1 học sinh ăn học và chơi. Cậu Tị nạnh luôn kể cả với bà nội cực công cơm nước mệt mỏi chăm sóc cả nhà, vì khi mọi người ý kiến lấy phòng của câụ. Viết 1bài văn ngắn suy nghĩ của bạn về tình huống trên.
-Chuyện sẽ chẳng có gì nếu mẹ mình không bắt buộc mình viết câu trả lời là một “bài văn”
-Nhưng mình nghĩ viết câu trả lời là một đoạn văn sẽ hợp lý hơn nhiều vì câu hỏi là nêu suy nghĩ
-Mẹ mình bảo việc bài văn hay đoạn văn chỉ là vấn đề về thời gian thôi
-Làm ơn cho mình ý kiến về vấn đề này ạ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 ngày 2021-09-15T18:45:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. -Mình nghĩ là bạn đúng bởi vì nếu viết một đoạn văn ngắn thì sẽ dễ biểu đạt cảm xúc,cảm nghĩ,đồng thời ngắn ngọn dễ hiểu hơn.

  -Nếu là bài văn thì có lẽ phải thay đổi đề vì biểu đạt suy nghĩ và cảm xúc thì sẽ cần 1 đoạn văn tầm 15-20 và cao nhất là 25 câu thôi.

  -Bạn nên giải thích cho mẹ bạn hiểu vì nếu như vậy thì mình cũng cảm thấy thật sự không hiểu được ý kiến của mẹ bạn.Bạn có thể nói ra các dẫn chứng sau:

  +Biểu đạt suy nghĩ,cảm xúc thì chỉ cần là đoạn văn mà thôi,và cả ở trường thì chúng ta chủ yếu cũng học như vậy!

  +Tuy là nếu dành thời gian thì có lẽ sẽ làm được nhưng một bài văn thì quá dài,dễ bị lạc đề và lan man.

  -Bạn cũng nên từ tốn nói cho mẹ bạn hiểu,tránh cãi vả to vì trong khi tức giận thì sẽ rất dễ bốc đồng,chỉ nghĩ về cái đúng của mình,từ tốn nói chuyện sẽ giúp suy nghĩ kĩ hơn,nhận thức lại được vẫn đề và tìm ra cách giải quyết tốt hơn nhé!

  -Mong mẹ bạn có thể đồng cảm và hiểu cho bạn nhé^^

  -Đc thì cho mik xin 5 sao,tim và ctrlnh ạ,nếu bạn cần mình có thể hỗ trợ bạn viết đoạn văn nếu bạn cần.

  @lenguyenkhadi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )