Môn Văn Lớp: 8 tập làm văn: trước tình hình dịch covid, em hãy nêu suy nghĩ về tinh thần ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước của nhân dân ta, nhât là đ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: tập làm văn: trước tình hình dịch covid, em hãy nêu suy nghĩ về tinh thần ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước của nhân dân ta, nhât là đội ngũ chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch.
mình cần gấp mai mình thi rồi ajh, bạn nào có bài cho mình xin với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 3 tuần 2022-04-07T22:14:12+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Càng ở trong hoàn cảnh khó khăn và thời điểm tưởng chừng như xám xịt ấy, người ta lại thấy những điều cảm động và ấm áp có thể xảy ra. Chưa bao giờ, ta thấy mình phải có trách nhiệm với đất nước và nhân dân đến như thế. Để trái với sự nghi kỵ, vô cảm và bàng quang của một số người chất xúc tác tốt nhất cho dịch bệnh lan nhanh chúng ta vẫn còn những con người hy sinh thầm lặng, làm sáng ngời lương tri đẹp đẽ của loài người.

  Đó là hình ảnh những vị bác sĩ in hằn vết đồ bảo hộ, mồ hôi ướt sũng, kính nhòe đi, cả ngày không dám đi vệ sinh nhưng vẫn kiên cường chống đỡ. Đó là hình ảnh doanh nghiệp hay cô ca sĩ nọ quyên góp một số tiền lớn cho đất nước chống đại dịch. Đó là hình ảnh những thùng mì tôm, những chai nước suối được trao đi vào khu cách ly. Đó là hình ảnh những em nhỏ đóng góp tất cả tiền mừng tuổi của mình để quyên tặng khẩu trang cho người chưa có. Đó là chuyến bay đi thẳng vào tâm dịch ở Vũ Hán để đón những người chung dòng máu với chúng ta trở về.

  Đâu đó trên thế giới và ở Việt Nam này vẫn còn sự lương thiện. Để trái ngược với những con người vô tâm, không ý thức, thì chúng ta vẫn còn niềm tin vào lòng tốt giữa người với người. Có thể vẫn còn những con sâu làm rầu cả nồi canh, nhưng chúng ta hãy vững tin, vì chỉ cần trên thế giới còn tồn tại một trái tim nhân ái, thì loài người vẫn còn mãi.

  Thương lắm, Việt Nam và thế giới!

  —chúc bạn học tốt và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh—-

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )