Môn Văn Lớp: 8 Tác phẩm “lão hạc” đã tố cáo điều gì? Nêu giá trị nhân đạo

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Tác phẩm “lão hạc” đã tố cáo điều gì? Nêu giá trị nhân đạo No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 3 tháng 2021-09-04T03:55:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Tác phẩm “Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đã ngầm tố cáo, lên án xã hội đương thời đã dồn đẩy người nông dân vào bước đường cùng quẫn, không lối thoát. Qua đó cũng thể hiện số phận bi thảm, bế tắc của những con người thấp bé cổ họng trong xã hội đương thời, sống khổ mà chết cũng khổ. 

  – Giá trị nhân đạo: Nhằm bày tỏ niềm thấu hiểu, đồng cảm với tình cảnh khốn khổ của người nông dân vừa giàu tình yêu thương lại vừa có sức sống tiềm tàng mạnh mẽ. Qua đó cũng nhằm lên án và phê phán chế độ phong kiến bất nhân, tàn nhẫn đã gây nên bao đau khổ, bi thương cho con người. 

 2. Tác phẩm “Lão Hạc” của Nam Cao có 2 giá trị sâu sắc
  *Giá trị về nội dung:
  1-Giá trị hiện thực:Tái hiện lại đời sống của người nông dân trong xã hội phong kiến mà điển hình là Lão Hạc.
  2-Phê phán xã hội phong kiến -một xã hội bất công đẩy người nông dân thật thà chât phác vào bước đường cùng. Cái chết của lão Hạc là tiếng nói lên án mạnh mẽ chế độ phong kiến đó.
  *Giá trị về nghệ thuật: Nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật là nghệ thuật tiêu biểu. Những thay đổi trên nét mặt, cử chỉ, suy nghĩ của nhân vật được miêu tả tinh vi khiến tính cách, phẩm chất của nhân vật được bộc lộ
  Xin hay nhất 
  Học tốt!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )