Môn Văn Lớp: 8 tả đại dịch cocid19 ở nước ta?

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: tả đại dịch cocid19 ở nước ta? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 2 tháng 2022-03-19T19:48:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BÀI LÀM 

  Sau một thời gian ngừng dịch thì lại một lần Covid-19 lại bùng phát và mang lại nhiều tác hại hơn . Cơn đại dịch bùng phát lần thứ hai này bùng nổ , việc cần làm là mọi người hãy đoàn kết và chung tay đẩy lùi dịch bệnh .

  Cơn dịch bùng phát lần thứ hai được xuất phát từ Đà Nẵng . Nguyên nhân chính là do tiếp nhận lượn lớn du khách nước ngoài vào Đà Nẵng để du lịch . Dẫn tới hậu quả lây lan nặng nề . Những ” fake new ” cũng đang dần dần rộ lên , gây hoang mang dư luận . Covid bùng nổ đã khiến một số người tử vong ngoài ý muốn . Lần này , ta lại phải đứng lên và quyết chiến một lần nữa . Dịch quay lại lợi hại bơn xưa thì con người ta lại kiên cường hơn trước để phòng chống . Ngoài đường , mọi người cũng dần có ý thức mà đóng cửa hàng và hạn chế đi lại . Dạo gần đây , ta thấy máy ATM khẩu trang và việc phát nước rửa tay miễn phí là tăng lên . Việc đó là việc vô cùng tốt đẹp và nhân đạo . Chúng ta hãy đồng lòng và vượt qua mọi thách thức , chống lại với đại dịch . Sẽ có một ngày ta thắng tất cả . Ngoài ra , chúng ta cũng cần phải hạn chế ra đường . Đồng thời , ta phải thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay ; ăn chín và uống sôi ; ít tiếp xúc với người lạ ;…

  Cơn dịch lại bùng nổ , mang nhiều điều tai hại và có thể nguy hiểm hơn . Con người ta phải thạt đồng lòng và quyết tâm chống dịch . Hãy cùng nhau tạo ra kì tích thứ hai nhé !

  # NOTCOPY

  HỌC TỐT >3<

 2. Thu HaỌC TỐT

  Tả đại dịch Covid

  Văn ngắn thông cảm

  Bài làm 

  Trên thế giới thân yêu của chúng ta, trong vài thàng gần đây, ta đã gặp phải vấn đề vô cùng lớn. Vấn đề này đã ảnh hưởng đến toàn thế giới ở các mảng kinh tế, tâm lý con người, sức khỏe,… khi hàng chục triệu người nhiễm bệnh và nửa triệu người trên thế giới tử vong. Đó là ác mộng mang tên – dịch Covid – 19 hay Corona.

  Đây là dịch bệnh viêm phổi vô cùng nghiêm trọng và đến nay chưa có thuốc chữa triệt để. Nó có thể làm con người tử vong trong một thời gian rất ngắn. Không chỉ vậy, dịch bệnh còn làm suy thoái nền kinh tế thế giới khi các nước đóng cửa, các nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí đóng cửa đề đảm bào ngăn ngừa khả ngăng lây lan. Đã có nhiều trường hợp nhiều người mất việc làm do làm những công việc nêu trên: giáo viên, nhân viên bán hàng,…. hay học sinh không thể đi học được. Tuy nhiên đã có giải pháp tạm thời cho học sinh, nhân viên cần họp là các ứng dụng trực tuyến như Zoom. Mặc dù có ứng dụng nhưng vẫn không có sự tương tác tốt như khi gặp mặt trực tiếp: học sinh trong giờ có thế nói chuyện, không tập trung nghe giảng dẫn đến khả năng học tập sa sút, không đạt hiệu quả cao hay mạng lag, nhân viên không thể nghe lệnh truyền,… điều đó đã phần nào minh chứng sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người của dịch bệnh. Bên cạnh các trường hợp đã nêu trên thì còn vô vàn ảnh hưởng của Covid – 19 đến con người. Dịch bệnh nguy hiểm là thế, vậy chúng ta cần phải làm gì? Chúng ta cần tuân thủ các biện pháp như cách ly xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, xịt cồn,…. để đảm bảo giảm tối đa được sự lây lan của bệnh. Không chỉ vậy, nếu ta là học sinh, hãy học tập thêm ở nhà, tập trung nghe giảng qua phòng họp trực tiếp để học tập tốt hơn, không ảnh hưởng đến sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua…

  Hãy truyền thông điệp ý nghĩa đến với mọi người “Chung tay đẩy lùi dịch Corona” để thế giới, đời sống nhân loại được tốt hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )