Môn Văn Lớp: 8 Suy nghĩ về hc tập của hs hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Suy nghĩ về hc tập của hs hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 năm 2022-04-18T22:25:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. tham khảo thôi nha bạn 

  Học tập luôn là tài sản quý giá của con người. Học tập giúp chúng ta mở mang trí óc, biết được nhiều điều rộng lớn xung quanh chúng ta. Ta có thể học theo nhiều cách có hiệu quả ngoài học từ thầy cô, cha mẹ, ta còn nên học cả ở bạn bè, những người hiểu biết rộng hơn chúng ta để thu thập được số lượng lớn những kiến thức mà mình chưa có hay chưa từng biết đến.Cuộc đời con người chỉ có 1 con đường dẫn đến thành công chỉ là học tập. Nếu như không học chúng ta sẽ có hiểu biết hạn hẹp, đầu óc sẽ trở nên lú lẫn, và từ đó mà ta chẳng thể làm được điều gì cả . Thử nghĩ xem nếu bạn không học mà tình cờ muốn mua một loại thuốc nào đó trong khi bạn không biết đọc chữ thì làm sao bạn có thể mua được nó. Bạn không biết tính toán thì làm sao bạn trả được tiền khi mua đồ ăn ?Khi không học bạn sẽ trở nên khó sử trước tình huống đó vậy nên chúng ta phải học . Học có chất lượng để hiểu biết , để tận hưởng được hết những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời mình. Việc học đối với  chúng ta rất quan trọng . Vì khi chúng ta học tốt thì chúng ta lơn lên mới có được việc làm nhẹ nhàng .Với lại học nó sẽ cho ta nhiều kiến thức mới và thú vị hơn và ta có thể áp dụng cho ta vào cuộc sống sau nà khi ta lớn lớn . Vậy học là gì ? Học là quá trình chúng  ta trau dồi kiến thức bổ ích , và việc học chúng ta có ích hơn trong xã hội càng ngày phát triển  như hiện nay . Lê-nin đã có câu nói rất hay  ” học , học nữa , học mãi ” . Qua câu nói của Lê-nin ta hiểu rõ hơn về việc học . Chúng ta học thì học nhưng cũng phải biết thực hành trong cuộc sống này . Khi chúng ta học mà chúng ta không biết thực hành thì công chúng ta học cũng coi như là vô ích .Nhưng trong xã hội còn có những người bỏ học hay học cho có . Chúng ta cần phải phê phán những người đó để họ tỉnh ngộ ra . Vì vậy hãy cố gắng học thật giỏi để bạn làm việc có ích hơn trong xã hội bạn nhé !

  chúc bạn học tốt 

 2. Không học tập sẽ không có tri thức. Không có tri thức sẽ không có tiến bộ, không có con đường sống. Học tập là một quá trình gian khổ và dài lâu, bởi thế phải kiên trì, phấn đấu và tin tưởng vào sức mạnh của tri thức. Chiếm lĩnh tri thức, hoàn thiện bản thân, xây dựng sự nghiệp, bảo vệ tổ quốc là những nhiệm vụ cốt lõi mà mỗi học sinh ngày nay cần phấn đấu.

  Kiến thức trong trường ta học là nền tảng cơ bản để ta làm việc. Nhưng nhiều khi chính những kiến thức ấy cũng không đáp ứng đủ được những yêu cầu của sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Nếu không tiếp tục học chúng ta sẽ không có đủ khả năng để đảm đương công việc.

  Việc học tập không phân biệt tuổi tác, trình độ, địa vị hay hoàn cảnh xã hội mà tùy theo ham muốn hiểu biết của mỗi con người. Khi còn nhỏ đang ở lứa tuổi cắp sách đến trường, thầy cô dạy cho ta rất nhiều kiến thức về tự nhiên, xã hội… Vì vậy mà chúng ta phải không ngừng nâng cao hiểu biết, trau dồi tri thức, tận dụng mọi cơ hội để học tập. Và đến tuổi trưởng thành, chuẩn bị bước chân vào đời, để tự lập bằng vốn kiến thức của mình được trang bị trong nhà trường, chúng ta vẫn phải tìm tòi nghiên cứu không ngừng trong công việc, sách báo… để nâng cao tay nghề, trình độ. Thông thường một người trong nhà trường học giỏi thì ra trường cũng sẽ làm việc tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

  Vì vậy, chúng ta phải học ở mọi lúc mọi nơi, học ở những người đi trước mình, lớn tuổi hơn mình, những đồng nghiệp xung quanh mình để làm sao lấp đầy những khoảng trống mà mình thiếu sót trong quá trình học tập và làm việc…Chúng ta có thể kể đến những tấm gương tiêu biểu như giáo sư Lương Định Của, giáo sư Tôn Thất Tùng… mỗi người đều phải trải qua những khó khăn riêng, đều có những thiếu thốn riêng. Song, từ chính những khó khăn ấy họ đã tự vươn lên, tự khẳng định mình, đóng góp không nhỏ cho đất nước những phát hiện mới lạ. Hay như những bậc đàn anh đi trước, họ thật đáng để chúng ta học tập và noi theo.

  “Tri thức là sức mạnh. Ai có tri thức người đó có sức mạnh”. Ngày nay, đời sống tri thức đang phát triển như vũ bão, nếu không phấn đấu học tập chúng ta sẽ bị thế giới bỏ lại phía sau, bị phủ nhận và không thể thành công được. “Nếu còn trẻ mà không chịu học hành thì khi lớn lên sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích” Bởi thế, mỗi học sinh cần thực hiện tốt công việc học tập của mình, trước là lo cho tương lai, sau là góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

             chúc bạn học tốt       

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )