Môn Văn Lớp: 8 suy nghĩ của e về hiện tượng học sinh đua đòi ăn chơi k lành mạnh

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: suy nghĩ của e về hiện tượng học sinh đua đòi ăn chơi k lành mạnh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tuần 2021-09-15T05:04:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

  Thời công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay , có một quan niệm rằng:“Thanh niên, học sinh thời nay phải biết ăn diện, nhuộm tóc, hút thuốc lá, uống rượu, vào các vũ trường… thế mới là cách sống “sành điệu” của tuổi trẻ thời hội nhập” . Vậy quan niệm này đúng hay sai? Chúng ta sẽ giải thích được qua bài này nhé

  Câu nói này sai. Thứ nhất , nó làm đạo đức mình trở nên ngày càng bị xuống dần đi , nó ảnh hưởng đến cả phẩm chất của mình . Nếu bạn không có đạo đức và phẩm chất , bạn sẽ bị thiên hạ coi thường mình , xem mình không ra gì hết , ngoài ra , nếu bạn không có 2 thứ trên , bạn sẽ không thể làm gì được , trừ ở nhà . Như vậy thì tác hại thứ nhất của việc này là cuộc đời bạn sẽ trở nên đen đũi , thối nát

  Ngoài ra, nó làm bạn trở nên nghiện ngập , bê tha . Gỉa sử lần đầu tiên , có người rủ bạn uống bia , khi vào những lần sau , có người rủ bạn uống bia , bạn sẽ quen dần đi. Bạn là một người không chín chắn nữa , lúc nào cũng cua gái , cua gái , từ đó , bạn trở thành một người mê gái. 

  Nếu bạn làm như vậy , chắc chắn bạn là một người luôn hư hỏng, cha mẹ không quan tâm đến con cái? Đúng như vậy. Vì cha mẹ và con cái nào cũng ham tiền , nên cha mẹ thường hay chỉ lo kiếm tiền mà không quan tâm đến con cái. Bởi nên cha mẹ của bạn chỉ vì kiếm tiền mà chả chăm sóc cho con cái , làm cho con trẻ trở nên sa ngã , lạc lối . 

  Cách sống này không hề là cách sống sành điệu đâu. Nó là một cách sống xa hoa , vô giáo dục. Vì những tật này là những “thói hư tật xấu” , chả có làm được việc gì hết, ngoài ra , nó làm bạn phung phí và đốt tiền thôi. Nó chả làm được cái gì sành điệu cho cuộc đời bạn , ngược lại nó chỉ làm bạn sa ngã vào vòng lao luyến mà thôi.Ngoài ra , nó làm cuộc đời bạn sẽ bị mê vào huyền ảo , không thể nào mà bạn bỏ được. Nếu bạn từ bỏ ngay bây giờ , cuộc đời bạn sẽ tươi mới hẳn lên.

  Bởi nên ngay từ bây giờ , hãy bỏ ngay quan niệm này đi , chắc chắn , cách này sẽ rất hữu hiệu và thực dụng đấy

  Từ đó , tôi khuyên các bạn rằng , không nên ăn chơi vì như vậy sẽ bị lầm đường , lạc lối , sa vào các tệ nạn xã hội đấy

 2. Hiện nay, một số bạn học sinh đang chạy theo những “mốt” quần áo rất đắt tiền nhưng có hình dáng rất “kì dị”. Các bạn cho rằng như vậy là hợp thời nhưng các bạn đâu có nhận ra là rnình phai nhạt đi nét truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta. Vậy thì việc chạy theo mốt như vậy có đúng hay không?

  Các bạn đang trút bỏ chiếc áo sơ mi trắng, chiếc quần xanh đen để mặc vào mình những bộ quần áo không hợp với người Việt Nam chúng ta. Hôm nay là mốt quần bò tua gấu…, ngày mai lại là “mốt” áo ngắn cùn cỡn, giày cao gót, ngày kia là áo chun, áo thụng rồi tiếp đến không biết còn những “mốt” nào được tung ra thị trường nữa. Các bạn cứ vòi tiền bố mẹ, đòi mua những thứ quần áo như vậy thì không biết phải cần đến bao nhiêu tiền? Mồ hôi công sức bố mẹ làm ra được “đốt” dưới bàn tay của các bạn đấy.

  Có những bạn ngày trước vốn ăn mặc rất giản dị nhưng chỉ sau một thời gian cách ăn mặc đã thay đổi: tóc tém với đôi đường vàng đỏ, áo xanh quần túm thủng gối, ngắn thì thủng tay. Các bạn cho rằng mình phải án mặc như vậy mới là người “sành điệu”, cho khỏi bị các bạn chê là “lỗi thời”, “lạc hậu”. Nhưng các bạn ơi, xin các bạn hãy quay nhìn theo một hướng khác, hướng đến các bạn vẫn mặc theo lối truyền thống với bộ đồng phục quen thuộc, chắc chắn các bạn sẽ nhận ra nhiều điều.

  Trong khi các bạn đang theo đuổi các “mốt” thời trang thì có những bạn vẫn mặc những bộ quần áo được các bạn cho là “lỗi thời”, “lạc hậu”, nhưng các bạn ấy vẫn được mọi người tôn trọng vì bộ quần áo ấy lại rất hợp với tuổi trẻ, vẫn rất đẹp, rất hấp dẫn. Vậy phải chăng cứ phải mặc theo lối “sành điệu” mới được coi là đẹp sao? Không, các bạn thấy đấy, với cách ăn mặc giản dị, phù hợp với lứa tuổi học sinh, các bạn ấy vẫn đẹp, đẹp một cách ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng. Từ đó có thể khẳng định rằng: Đẹp không cần cứ phải “mốt”.

  Hơn thế, hiện nay nước ta có rất nhiều khách du lịch đến, nếu họ thấy trên đường phốtoàn là những thanh niên học sinh với những bộ quần áo “sành điệu” như vậy liệu họ nghĩ gì về trang phục của nước ta, về truyền thông văn hóa Việt Nam?

  Chính vì những lí do trên mà cách ăn mặc của một số bạn hiện nay không được chấp nhận và cũng vì vậy tôi hi vọng các bạn sẽ thay đổi cách ăn mặc của mình sao cho hợp thời nhưng phù hợp với hoàn cảnh, truyền thông đất nước ta và phù hợp với tính cách của bản thân từng bạn, những đội viên và những đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )