Môn Văn Lớp: 8 SỨC MẠNH CỦA MỘT BỨC THƯ CẢM ƠN Giáo sư William L. Stidger ngồi xuống và viết một bức thư cảm ơn cho một giáo viên vì sự động viên lớn lao m

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: SỨC MẠNH CỦA MỘT BỨC THƯ CẢM ƠN
Giáo sư William L. Stidger ngồi xuống và viết một bức thư cảm ơn cho một giáo viên vì sự động viên lớn lao mà bà dành cho ông khi ông còn là học sinh của bà 30 năm về trước. Một tuần sau, ông nhận được bức thư hồi âm với nét chữ viết tay run rẩy, rằng:
Willie yêu quý của ta! Ta muốn em biết rằng lời nhắn của em vô cùng ý nghĩa với ta. Một cụ già cô đơn 80 tuổi như ta, sống đơn độc trong một căn phòng nhỏ, lủi thủi nấu ăn một mình, dường như chỉ còn lay lắt như chiếc lá cuối cùng trên cây. Có lẽ, em sẽ bất ngờ, Willie ạ, khi biết rằng ta đã dạy học 50 năm và trong khoảng thời gian dài đằng đẵng đó, bức thư của em là bức thư cảm ơn đầu tiên ta nhận được. Ta nhận được nó trong một buổi sáng lạnh lẽo và hiu hắt buồn. Chính bức thư ấy đã sưởi ấm trái tim già nua cô đơn của ta bằng niềm vui mà trước nay ta chưa từng một lần được cảm nhận.
Từ nội dung trên hãy viết 1 đoạn văn(khoảng 20 dòng) nêu suy nghĩ của em về vai trò của người thầy trong cuộc sống mỗi ngày No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 1 tuần 2021-10-13T23:31:24+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Người thầy chính là người đem đến ánh sáng, tri thức và những điều tốt đẹp cho học sinh. Khi ta đến trường, thầy cô chính là những người trực tiếp giảng dạy và uốn nắn cho chúng ta những nét chữ đầu tiên, hay cũng chính là người truyền đạt những tri thức trong chương trình cho chúng ta. Những tri thức ấy chính là nền tảng, là sức mạnh, là hành trang để sau này mỗi người có thể vững vàng bước vào cuộc đời, đem tri thức của mình để phục vụ cho cuộc sống. Nhưng vai trò của người thầy đâu chỉ có thể. Có ý kiến thật đúng đắn cho rằng “Một người thầy vĩ đại chính là một người biết truyền cảm hứng và khơi gợi ước mơ cho học trò của mình”. Dưới sự dạy dỗ của những thầy cô thực sự có tâm huyết, những học trò sẽ thực sự được khơi gợi cảm hứng sâu bên trong mình, từ đó ước mơ và hoài bão của các em được xây dựng, những ý chí và tình cảm tốt đẹp bên trong được nhen nhóm. Các em sẽ được truyền cảm hứng và sức mạnh để đi đến những chân trời ước mơ và vùng đất mà thực sự dành cho các em. Nhờ các thầy cô giáo ấy, các em sẽ tìm được tâm huyết và ánh sáng của cuộc đời mình. Sau này, khi chúng ta bắt đầu đi làm thì “những người thầy” lại có thể là bất cứ ai trong cuộc sống này của chúng ta. Họ đến bên chúng ta bằng một lí do nào đó, dạy và chỉ bảo cho chúng ta những điều thực sự bổ ích trong công việc, trong cuộc sống, trong tình yêu. Họ dạy cho chúng ta bằng những sự tâm huyết, những sự yêu thương chân thành để mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự vĩ đại của những người thầy vẫn luôn là như thế. Người VN vẫn thường có câu “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, nhân dân ta thực sự coi trọng truyền thống tôn sư trọng đạo. Ta từng nghe biết bao câu chuyện về tình thầy trò cảm động. Ví dụ như câu chuyện về danh tướng vĩ đại sau này quay về trường cũ vẫn biết ơn thầy giáo năm xưa của mình. Hay những con người vĩ đại trên khắp thế giới như Bill Gates, Steve Jobs,… đều có những người thầy vĩ đại riêng và câu chuyện làm nên những thay đổi thế giới của họ nhờ những người thầy thực sự truyền cảm hứng ấy. Tóm lại, vai trò của người thầy là người định hướng, dẫn dắt, truyền cảm hứng và xây dựng ước mơ của chính học sinh. Thế nhưng, mỗi học sinh vẫn luôn cần định hướng hướng đi của mình, chứ không nên hoàn toàn phụ thuộc vào các thầy cô giáo. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )