Môn Văn Lớp: 8 Sau khi học xong bài hịch tướng sĩ thì em đã rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân từ 5-7 câu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Sau khi học xong bài hịch tướng sĩ thì em đã rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân từ 5-7 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 4 ngày 2022-04-17T23:09:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng và vô giá của con người. Nhờ thứ tình cảm ấy mà nhân dân ta đã trải qua biết bao sóng gió, thăng trầm, đã từng phải đối mặt với những kẻ thù mạnh nhất thế giới nhưng nhân dân ta chưa bao giờ nao núng. Tấm lòng yêu nước của vị chủ tướng Trần Quốc Tuấn cũng được thể hiện thật cảm động qua bài Hịch tướng sĩ. Hịch tướng sĩ được Trần Quốc Tuấn viết vào khoảng trước cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên lần thứ hai (1285). Bài hịch là lời kêu gọi ý chí chiến đấu và sự thức tỉnh của tướng lĩnh và binh sĩ trước những hành động ngang ngược, bạo tàn của kẻ thù. Qua đó cũng thể hiện tình yêu nước nồng nàn và lòng căm thù giặc sâu sắc cùng ý chí chiến đấu quyết chiến, quyết thắng kẻ thù xâm lược của Trần Quốc Tuấn.

  2. Là người có lòng yêu nước thiết tha, ông không thể đang tâm ngồi nhìn bọn giặc đi lại nghênh ngang ngòai đường, làm bao điều xấc láo. Lòng căm thù bọn cướp nước, nỗi xót xa trước cảnh nước mất nhà tan, bao nỗi niềm trăn trở ưu tư ngày đêm day dứt trong tim làm ông tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối: ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Lối nói theo văn phong trữ tình cổ xưa của ông như một lời thủ thỉ tâm sự, bày tỏ trọn tấm lòng chân thành tha thiết đối với vận mệnh đất nước. Qua những lời lẽ bình thường, giản dị nhất của ông được ông sử dụng, ta thấy rõ tình cảm rất thực nơi ông. Đó là tình yêu nước sâu sắc trong tim mà khi hiểu rõ mấy ai lại không cảm thấy xúc động bồi hồi.

    CHO MK CTLHN VÀ VOTE 5* KÈM CẢM ƠN NHA

    CHÚC BN HOK TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )