Môn Văn Lớp: 8 Qua văn bản “Chiếc lá cuối cùng” em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương của con người với con n

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Qua văn bản “Chiếc lá cuối cùng” em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương của con người với con người.
(Đừng chép mạng nha) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 3 tháng 2022-02-14T19:26:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. đây

  2. Yêu thương, gắn bó thân thiết nhưng cũng rất nóng bỏng kịch tính là tất cả những gì ta có thể cảm nhận được ở đoạn trích Chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn O Hen-ri. Câu chuyện như một nét phác thảo chân thực, đẹp đẽ về “Tinh đời trong chiếc lá”, phải chăng đây chính là điều nhà văn muốn gửi gắm qua tác phẩm của mình.

    Cuộc đời không luôn như ta muốn, nó luôn tiềm tàng những khó khăn trắc trở trên con đường ta đi. Đâu ai biết được ngày mai sẽ ra sao? Hôm nay thành công nhưng ngày mai đâu chắc sẽ hạnh phúc, hôm nay thất bại đâu có nghĩa ngày mai là buồn đau. Có những khó khăn ta phải tự vượt qua nhưng cũng có lúc cần đến sự sẻ chia tiếp thêm động lực để ta chiến thắng cuộc đời. Vì vậy nên đâu ai có thể tồn tại một mình mà không có những người bạn đồng hành, không có sự đồng cảm sẻ chia. Có người đã từng nói với tôi rằng: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Cuộc đời là dài là rộng nếu chỉ biết sống cho cái “tôi” cá nhân chỉ sống vị kỷ vì bản thân thì đó không phải là cuộc đời ý nghĩa. Những người như vậy họ mải miết chạy theo tham vọng cá nhân nhưng sẽ không tìm được góc bình yên trong tâm hồn mình. Thiếu sự sẻ chia họ sống không tình thương và không có hạnh phúc.

    ⇒ Qua văn bản “Chiếc lá cuối cùng” em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương của con người với con người.

    Chúcbạnhọctốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )