Môn Văn Lớp: 8 Qua văn bản bàn luận về phép học em hãy viết một đoạn văn ngắn theo kiểu diễn dịch nói nền giáo dục nước ta hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Qua văn bản bàn luận về phép học em hãy viết một đoạn văn ngắn theo kiểu diễn dịch nói nền giáo dục nước ta hiện nay
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 1 tuần 2022-04-14T04:26:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Từ xưa đến nay, việc học vẫn luôn được coi là việc quan trọng đối với sự phát triển, sống còn của mỗi cá nhân và cả cộng đồng, dân tộc. Trên thực tế, học tập chính là hành trình không có điểm dừng ở bất cứ cá nhân nào, còn sống thì còn phải học.

    – Việc học chính là để nâng cấp bản thân, tạo động lực cho sự thay đổi và phát triển của bản thân. Chính vì vậy, học tập là công việc thiết yếu nếu như ta muốn phát triển, muốn tồn tại và trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, cống hiến cho xã hội. Đối với những người luôn cầu tiến và ham học hỏi thì việc học đối với họ còn trở nên quan trọng và vô bờ hơn cả.

    Học sâu, hiểu kỹ để hiểu rõ bản chất chính là để người học nắm kỹ được cốt lõi, tường tận vấn đề. Từ đó, người học sẽ có khả năng ứng biến và xử lý linh hoạt những vấn đề liên quan. Cái này khác với việc học chay, học vẹt, tức là học thuộc lòng mà không hiểu bản chất, học phần nổi của bề mặt mà không học tường tận, đến nơi đến chốn.

    – Học đi đôi với hành chính là phương pháp học tập đặc biệt quan trọng, nhất là với thời đại chuyển giao công nghệ như hiện nay. Học đi đôi với hành chính là để ứng dụng những điều đã được học vào thực tế để soi chiếu, làm rõ. Thực tiến và lý thuyết soi chiếu cho nhau, nên người học có thể ứng dụng những kiến thức từ sách vở để giúp ích cho cuộc sống thực tiễn. Tri thức chỉ có ý nghĩa khi nó được ứng dụng thực tế mà thôi. Nếu như phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở VN thì chắc chắn nền giáo dục của chúng ta sẽ khắc phục được tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. 

    Tóm lại, mục đích học tập và phương pháp học tập chính là 2 yếu tố rất quan trọng đối với học sinh, mà bất cứ ai cũng phải xác định ngay từ đầu để có thể có những mục tiêu phấn đấu trong học tập.

  2. Giáo dục là hình thức học tập phổ biến nhất của con người mà thông qua đó chúng ta được tiếp thu những nguồn tri thức mới từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành, những kinh nghiệm của người đi trước, những thói quen được hình thành,… dưới sự giảng dạy, hướng dẫn, đào tạo hoặc nghiên cứu. Dốt thì dại, dại thì hèn” khó có thể mà chống chọi lại một lực lượng đông đảo giặc ngoại xâm hung tàn, thủ đoạn. Cho nên chỉ có giáo dục mới làm thay đổi nhận thức của nhân dân, mới mang đến cho họ một cuộc sống mới và một thế giới mới.Chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên theo Chuẩn. Xác định rõ việc làm, cơ cấu ngạch công chức, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức công tác  tại cơ quan Phòng GD&ĐT: Có kế hoạch bố trí cho công chức đi học Cao học, đến nay có 03 chuyên viên đã học xong Thạc sĩ  và 01 chuyên viên Nghiên cứu sinh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nghiên cứu dự báo nhu cầu thị trường lao động. Điều chỉnh cơ cấu đào tạo theo hướng giảm dần các ngành nghề đào tạo đang dư thừa trên thị trường lao động như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính-ngân hàng…, tăng cường đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ. Kiểm soát quy mô đào tạo theo hướng giảm chỉ tiêu các ngành ít có nhu cầu tuyển dụng và chất lượng thấp; tăng dần quy mô đào tạo các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và chất lượng cao.cùng làm nên thành công của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )