Môn Văn Lớp: 8 qua đoạn trích trong lòng mẹ , em cảm nhận được gì về số phận của những đứa trẻ trong xã hội phong kiến . Hãy trình bày hiểu biết của em bằ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: qua đoạn trích trong lòng mẹ , em cảm nhận được gì về số phận của những đứa trẻ trong xã hội phong kiến . Hãy trình bày hiểu biết của em bằng 1 đoạn văn ( không chép mạng )
GIÚP TUI VS , MƠN TRC Ạ ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 4 tháng 2022-03-02T03:59:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua văn bản  “Trong lòng mẹ”, tác giả Nguyên Hồng đã khắc họa rõ nét nỗi đau đớn và tủi nhục của những đứa trẻ trong thời phong kiến đương thời. Và hồng cũng là một trong số  những đứa trẻ chịu nhiều đau đớn từ phía gia đình. Bố thì mất sớm, mẹ thì bỏ đi xa xứ tha hương cầu thực nơi xứ người. Sống trong cảnh không có tình yêu thương từ cha mẹ lại còn phải chịu sự ghẻ lạnh từ phía nhà nội khiến Hồng là một chú bé vô cùng bất hạnh. Từ chú bé Hồng trong văn bản “Trong Lòng Mẹ”. Ta thấy được số phận của những đứa trẻ trong thời phong kiến đương thời là vô cùng khốn khổ, bất hạnh.

    0
    2022-03-02T04:00:53+00:00

           Ôi ! Thương thay cho những đứa trẻ trong xã hội phong kiến. Chúng thật bất hạnh . Bé Hồng là một trong số đó. Bố mẹ Hồng lấy nhau không có tình yêu . Bố Hồng nghiện ngập , mẹ là một người phụ nữ trẻ khao khát tình yêu. Bố qua đời , mẹ buộc phải đi tha hương cầu thực , bỏ anh em Hồng lại trong sự ghẻ lạnh của họ hàng . Vì xã hội phong kiến khiến cho Hồng chịu nhiều tổn thương. Vì thứ cổ tục khiến mẹ Hồng phải bỏ xứ , khiến anh em Hồng xa mẹ . Xã hội phong kiến đã đẩy Hồng vào cảnh khốn khổ , bị bỏ rơi. Xã hội phong khiến đã phá vỡ hạnh phúc nhiều gia đình , khiến nhiều đứa trẻ không được hưởng hạnh phúc gia đình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )