Môn Văn Lớp: 8 Nội dung chính của văn bản tức nước vỡ bờ, Chiếc lá cuối cùng, Đập đá ở Côn Lôn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nội dung chính của văn bản tức nước vỡ bờ, Chiếc lá cuối cùng, Đập đá ở Côn Lôn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 4 tháng 2022-01-01T10:12:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. tức nước vỡ bờ:

  Vạch trân bộ mặt tàn ác, bất nhân của xã hội phong kiến đương thời khi đề ra những thứ thuế vô lí cho người dân nông dân vô tội. Đồng thời ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ nông dân, vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng mạnh mẽ. Nghệ thuật: Tình huống truyện đặc sắc, có kịch tính cao.

  Chiếc lá cuối cùng:

  Truyện ca ngợi tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ. Tôn vinh giá trị, sức mạnh của nghệ thuật chân chính mang đến niềm vui và hạnh phúc cho con người..

  Đập đá ở Côn Lôn:

  Bài thơ giúp ta cảm nhận một hình tượng đẹp, một khí thế ngang tàng, vẻ đẹp lẫm liệt của nhà cách mạng Phan Chu Trinh.  Dù gặp phải tình cảnh gian nguy nhưng vẫn không hề sờn lòng đổi chí

                            xin 5* cùng CTLHN ạ

 2. (Tức nước vỡ bờ: Qua ngòi bút hiện thực sinh động của Ngô Tất Tố , Đoạn trích tức nước vỡ bờ đã vạch trần bộ mặt tham lam tàn ác của xa hội thực dân phong kiến đương thời ; bọn quan lại đã đẩy nông dân vào tình cảnh cực khổ khiến họ phải kháng cự . Đoạn trích cho ta thấy vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ nông dân , giàu tình yêu thương và có sức sống tiềm tàng mạnh mẽ)

  (Chiếc lá cuối cùng: Tác phẩm Chiêca lá cuối cùng của O Henry đủ để chứng minh truyện được xây dựng có nhiều tình tiết hấp dẫn sắp xếp chặt chẽ , kết cấu đảo ngược 2 lần gây hứng thú và làm cho chúng ta xúc động trước tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo túng)

  (Đập đá ở côn lôn:Bằng bút pháp lãng mạn và giọng điệu hào hùng , Bài thơ giúp ta cảm nhận một hình tượng lẫm liệt ngang tàng của người anh hùng cứu nước dù gặp bước nguy nan nhưng vẫn ko nản chí)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )