Môn Văn Lớp: 8 Nhưng trên hết,mẹ yêu con nên mẹ nói ”không”trước những đòi hỏi vô lý của con.(trích lời tâm sự của người mẹ trong cuốn trai tim người mẹ_

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nhưng trên hết,mẹ yêu con nên mẹ nói ”không”trước những đòi hỏi vô lý của con.(trích lời tâm sự của người mẹ trong cuốn trai tim người mẹ_NXB trẻ).Hã trình bày suy nghĩ của em về lời tâm sự ấ bằng một bài văn ngắn. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 3 tháng 2021-09-04T01:03:45+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  0
  2021-09-04T01:05:15+00:00

  Nhưng trên hết,mẹ yêu con nên mẹ nói ”không”trước những đòi hỏi vô lý của con. ” Thật đúng là như vậy. Trên thế giới này ko có một ng mẹ nào là ko thw con mik ht. Con cái cx như da thịt trên ng cắt ra, mẹ thw con ko ht lấy j mà hại con. Bn có hiểu vì sao lại như thế ko? Bởi vì con cái là nhx thiên thần nhỏ mà ông tr ban tặng cho ng mẹ, là con mà mik đứt ruột đẻ ra, chịu nhiều đau đớn và khổ cực. Thì làm sao mà có cha mẹ nào ghét con mik đc chứ.

    Sở dĩ họ luôn từ chối mọi đòi hỏi vô lý của ta là vì mong ta trưởng thành hơn, tự lập hơn. Họ ko thể theo ta cả đời, đến lúc nào đó trên cuộc đời này họ cx sẽ bỏ ta đi để về một thế giới tươi đẹp. Vì thế họ bắt buộc ko đc chiều chuộng con mik, vì như thế sẽ tạo ra cho con một thói quen dựa dẫm, đua đòi. Bất kì một ng cha hay ng mẹ nào cx mong con lớn khôn từng ngày, hc cách chăm sóc bản thân, tự lập trong mọi vấn đề và cx pk hc cách sẻ chia; đồng cảm. Ko ai mong con mik trở thành ng vô ích, lm nhx chuyện phạm pháp, ko bik cách yêu thw và sống ích kỉ. Ai cx muốn con mik pk hc thật giỏi, sống lương thiện và thành công trong tương lai. Chính nhx điều khiến họ pk ns ” không ” trc nhx yêu cầu vô lý của con. Họ làm vậy ko pk là ko thw con mà họ muốn bn nên ng, muốn bn sống con ích hơn, tự chủ hơn. Họ muốn bn hiểu rằng nhx yêu cầu cx bn rất vô lý và họ ko cho phép bn làm điều đó. Bn pk tin chắc rằng bất kể họ có làm j đi chẳng nx cx là vì bn, vì bn mà họ sẫn sàng đánh đổi mọi thứ kể cả thanh xuân và hoài bão của tuổi trẻ. Vì thế bn cx đừng đưa ra một yêu cầu nào đó quá vô lý, nếu họ ko cho hãy nghe lời. Đừng bướng bỉnh hay cãi lại cha mẹ vì họ tin chắc rằng điều mà bn đang muốn làm hoàn toàn là ko đúng. Nhiều khi cha mẹ la mik hoặc thậm chí đánh mik là cx vì thw bn. Vì nếu ko thw họ sẽ mặc kệ bn, ko quan tâm đến dù bn có làm sai hay j họ cx kệ. Vì thế đừng vì cha mẹ la, đánh mà cãi lại cha mẹ, ns nhx lời ko hay. Tôi tin rằng bn sẽ luôn nghĩ rằng bản thân mik là ng đáng thw nhất nhưng ko pk thế. Cha mẹ đánh bn, bn đau 1 thì họ đau 10 vì đâu muốn đánh con mik. Ai cx muốn con mik tốt hơn vì thế họ pk dạy bn. Cho bn bik thế là sai và trong tương lai ko đc tái phạm nx. Và ko có một cha mẹ nào là ghét con của mik sinh ra cả.

    Qua nhx điều trên cho tôi hiểu đc tình yêu thw của cha mẹ là cao cả như thế nào. Tôi hứa sẽ hc hành thật tốt, vâng lời cha mẹ thầy cô. Ko đưa ra nhx yêu cầu vô lý, sống thật tốt. Yêu thw cha mẹ nhiều hơn, dành cho họ nhx tình cảm mà họ đã dành cho tôi. Và ko bao h ngỗ nghịch làm cha mẹ buồn.

  MIK VT XONG RÒI. MONG BN VOTE 5*, CTLHN. CHÚC BN NGÀY CÀNG HC TỐT HƠN.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )