Môn Văn Lớp: 8 Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn đủ tỉnh táo để phân biệt trong ma trận thực phẩm đang giăng như mạng nhện ấy đâu là sạch, đâu là bẩn hay lực bất tòng tâm để rồi “nhắm mắt đưa chân”.
Nếu không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời, rồi đây 10, 20 năm sau tỷ lệ mắc ung thư và tâm thần của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều. Mọi nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, cải tạo nòi giống chẳng lẽ bó tay trước những người đang đầu độc dân tộc mình!
Phát triển sẽ là gì nếu không phải giúp người dân nâng cao đời sống, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để mỗi chúng ta sống và đóng góp cho xã hội, nhưng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư, hãy hành động ngay hôm nay đừng để đến lúc vô phương cứu chữa.
Câu 1: Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.
Câu 2 : Nội dung chính của đoạn văn trên là gì? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tuần 2021-09-15T03:31:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1

  Đoạn này trên được viết thep PTBĐ là nghị luận

  2

  Nội dung chính

  -Là nói đến vấn đề thực phẩm bẩn,kêu gọi mọi người đồng lòng chung tay đầy lùi nạn thực phẩm bẩn

 2. 1phương thức biểu đạt chính trong câu chính là nghị luận 

  2 nêu lên mầm mống của thực phẩm bẩn khẳng định tác hại của thực phẩm bẩn, lên án hành vi trồng nuôi buôn bán thực phẩm bẩn ,ý thức chung tay cùng xã hội đẩy lùi thực phẩm bẩn bằng những hành động thiết thực 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )