Môn Văn Lớp: 8 Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn đủ tỉnh táo để phân biệt trong ma trận thực phẩm đang giăng như mạng nhện ấy đâu là sạch, đâu là bẩn hay lực bất tòng tâm để rồi “nhắm mắt đưa chân”.
Nếu không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời, rồi đây 10, 20 năm sau tỷ lệ mắc ung thư và tâm thần của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều. Mọi nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, cải tạo nòi giống chẳng lẽ bó tay trước những người đang đầu độc dân tộc mình!
Phát triển sẽ là gì nếu không phải giúp người dân nâng cao đời sống, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để mỗi chúng ta sống và đóng góp cho xã hội, nhưng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư, hãy hành động ngay hôm nay đừng để đến lúc vô phương cứu chữa.
Câu 1 : Nội dung chính của đoạn văn trên là gì?
Câu 2 : Nêu tác dụng của biện pháp tu từ so sánh được sử dụng trong câu sau: “…thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc”
Câu 3 : Thông điệp em rút ra sau khi đọc đoạn văn trên? Vì sao em chọn thông điệp đó ?
giúp mk với hứa vote sao và trl hay nhất !! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tuần 2021-09-15T20:56:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 :

  Nội dung chính của đoạn văn trên : Vấn đề thực phẩm bẩn – hiểm họa của xã hội Việt Nam.

  Câu 2 :

  – Biện pháp tu từ : So sánh

  `text{→}` Tác dụng : Nhấn mạnh nguy cơ, tác hại to lớn của việc sử dụng thực phẩm bẩn ở nước ta hiện nay. Nó như cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt ngay sẽ di căn thành ung thư. Khi ung thư rồi thì vô phương cứu chữa.

  Câu 3 :

  – Thông điệp : ” Cần có những biện pháp kịp thời và hiệu quả để xử lí tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan.”

  `text{→}` Lí giải : Nếu vẫn còn xuất hiện những loại thực phẩm bẩn thì 10, 20 năm sau tỷ lệ mắc ung thư và tâm thần của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều,  mọi nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, cải tạo nòi giống sẽ không đạt kết quả.

 2. $Câu 1$

  – Nội dung: Tác hại của việc sử dụng thực phẩm bẩn, mất vệ sinh sinh ra rất nhiều vấn nạn đối với người dân Việt Nam

  $Câu 2$

  “…thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc”

  BPNT: so sánh ( ngang bằng )

  Tác dụng: Cho thấy tác hại nguy hiểm, đáng gờm của việc thực phẩm bẩn đang tràn lan khắp mọi nơi. Cũng như “cái u ác tính” vậy, rất khó chữa trị và khó khỏi

  $Câu 3$

  Thông điệp em tâm đắc nhất: Hãy ngừng sử dụng thực phẩm bẩn, mất vệ sinh an toàn để có một sức khỏe tốt, xã hội văn minh. Đồng thời mọi người dân Việt nam đều là anh em ruột thịt, vậy ai lại bán thực phẩm bẩn cho người thân mình làm gì. Vì vậy hãy đừng là người bán thực phẩm bẩn và hãy là người tiêu dùng thông minh. Em tâm đắc nhất thông điệp này vì nó rất bổ ích trong cuộc sống khiến xã hội văn minh, trong lành hơn.

  $@HannLyy$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )