Môn Văn Lớp: 8 người ấy(mẹ , bà , thầy cô…)sống mãi trong lòng tôi

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: người ấy(mẹ , bà , thầy cô…)sống mãi trong lòng tôi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 tháng 2022-03-02T05:38:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài làm

  ” Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào

  Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”

      Đó là câu thơ mà tôi yêu thik và cũng là câu thơ kể về tấm lòng như trời cao biển rộng cảu ng mẹ dành cho con mik. Trong lòng tôi mẹ luôn là ng mẹ hiền và là hình ảnh cao đẹp nhất.” Mẹ” một tiếng nghe giản dị mà chứa chan tình cảm vô bờ bến. Và cả cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống me, có ai sẵn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng con như mẹ. 

       Nhớ ngày xưa khi còn bé , mẹ ôm ấp tôi lúc trời lạnh. Mẹ kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích li kì, hấp dẫn bằng giọng nói trầm ấm đó. Những lẩn tôi ốm, chỉ có mẹ ở bên tôi lúc này. Mẹ thức cả đêm chỉ để chăm sóc tôi. Sáng dậy đôi mắt mẹ trũng xuống vì thiếu ngủ. Tôi hiểu mẹ lo lắng cho tôi nhường nào. Những hôm đó trông mẹ xanh xao quá.

        Mẹ luôn nói với tôi ” con hãy cố gắng ngoan , học giỏi, như vậy mẹ mới vui” . Mẹ yêu thương tôi lắm nhưng cũng rất nghiêm khắc. Mẹ uốn nắn và yêu cầu tôi phải ngăn nắp, gọn  gàng. Dù bận rộn đến đâu mỗi ngày mẹ  dành thời gian để nói chuyện với tôi rất nhiều. Có chuyện j, dù vui buồn xấu tốt tôi đều kể với mẹ.

        Mẹ tôi đã vượt qua bao khó khăn để nuôi tôi. Mẹ luôn là vầng trăng sáng soi dẫn đường tôi. Nhưng nụ cười của mẹ ko bao giờ tắt. Mẹ hi sinh cả cuộc đời mình để tôi đc bằng bạn bằng bè. Tôi chỉ có thể nói là mẹ rất tuyệt. 

        Bản thân tôi ko bt định nghĩa  tình mẫu tử như thế nào vì tôi là 1đưa con ham chơi. Vì vậy tôi ko thể đủ kinh nghiệm để diển tả điều đó. Nếu các bạn hỏi tình mẫu tử xuất phát từ đâu thì xin lỗi tôi cũng ko thể giải nghĩa đc. Tình mẫu tử thiêng liêng là thế, cao quý là thế, ấy vậy àm có những người ko tin về những điều đó, cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của họ, chỉ vì đồng tiền.

       Tôi ko cần ví dụ, bởi ngoài kia có bt bao ng mẹ tuyệt vời. Tôi ko bt các bạn ra sao nhưng tôi ko dám nhận mik là 1 đứa con có hiếu. Bởi tôi chưa lm tròn chữ hiếu với mẹ tôi. Mẹ ơi con bt mẹ phải chịu nhiều áp lực khi sống trong mái nhà như thế này. Giá mà tôi hiểu điều đó sớm hơn.

        Các bạn à, đôi khi những ng mẹ có thể cáu gắt và khó chịu, nhưng ko phải điều đó chứng tỏ họ ko yêu bạn, mà họ muốn cho các bạn lớn khôn thôi. Hãy thông cảm cho họ, đừng nhìn vào lời nói hãy nhìn vào hành động, một cử chỉ bằng vạn lời ” mẹ yêu con”. Thế đấy, ng mẹ của tôi là như vậy đó. Tôi sẽ cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi để đền đáp công ơn to lớn của mẹ dành cho tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ.

     ” Mẹ như biển cả mênh mông

  Con luôn ghi nhớ công ơn của người “

         Các bạn hãy nói với mẹ của mik rằng ” con lớn rồi, ko lm nũng mẹ nữa đâu”. Tôi hiểu, dù có nói vậy thì tình yêu của mẹ dành cho cô con gái đầu lòng như tôi sẽ ko bao giờ thay đổi đâu!! Hỡi những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.

  MIK CHỈ LM ĐC NHƯ NÀY

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!

 2. *Dàn ý:

  1. Mở bài:

  + Giới thiệu về người sống mãi trong lòng mình (mẹ)

  + Người ấy đối với mình như thế nào

  2. Thân bài:

  + Miêu tả bao quát:

  – Hình dáng (cao/thấp, gầy/béo)

  – Mặt, tóc (mặt hình trái xoan/thanh tú/khôi ngô, tóc dài và mượt/vuốt thẳng)

  + Tính cách (hiền/dịu dàng/nghiêm túc/khó tính)

  + Tình cảm của mình với người ấy

  + Tình cảm của người ấy với mình

  + Cảm xúc, kỉ niệm của mình và người ấy

  3. Kết bài:  

  + Ý nghĩa quan trọng khi cần người ấy bên cạnh

  + Tình cảm của mình về người ấy của mình

  **Bài văn tham khảo: 

  Trong vũ trụ này có rất nhiều cái đẹp, nào là ngôi sao, nào là các hành tinh lấp lánh. Nhưng vẫn soi sáng, lấp lánh nhất chính là người mẹ trên trái đất này. Mẹ là người mà tôi luôn tự hào nhất, tự hỏi mẹ làm bằng gì mà dịu dàng, hiền hậu, tốt bụng. Ngây thơ như vậy mẹ tôi không thương tôi mới lạ. Mẹ ngày nào cũng khuyên tôi học bài, làm bài, nếu có bài không hiểu thì hỏi mẹ. Mẹ giống như một cuốn sách giáo án để “chép” bài, để soạn bài vậy. Người không thể thiếu trong gia đình này, mẹ chính là người ở vị trí cao nhất trong lòng tôi.    

  Bàn tay dịu dàng, nhẹ nhàng đưa tôi qua những dòng thời gian ấm áp. Được che phủ bởi tình thương yêu của lòng mẹ, trái tim mẹ đã sưởi ấm tôi trong những thời gian đông lạnh. Người mẹ sẽ ra sao nếu con mình không hiểu ra rằng, người mẹ yêu nhất bây giờ chính là ta. Cuộc đời mỗi người được sống chính là nhờ chúa trời, nhờ cả mẹ mới được sống. Họ là những người thiêng liêng, cao cả nhất mà tôi từng nghĩ đến. Cuộc đời này thiếu mẹ, tôi thà rằng chết còn hơn phải sống. Sống để làm gì? Sống chỉ sống trong cô độc, hối hận về việc làm khi làm cho mẹ buồn, vậy thôi. Nói như nào thì nói, mẹ vẫn luôn mong con mình được sống bình an, trọn vẹn cõi đời của mình.

  Ngày qua ngày, mỗi lúc mẹ lại già đi, cuộc sống mẹ gần như sắp kết thúc. Nhưng kỉ niệm giữa tôi và mẹ vẫn không thay đổi, vẫn nhớ ngày nào mẹ dắt tôi đi học, dắt tôi đi chơi. Giờ nhớ lại, lòng tôi xao xuyến, thấy có lỗi vì những lần làm cho mẹ buồn. Sau này, khi tôi lớn lên, tương lai tôi luôn mong đợi đó là được làm cho mẹ cười, mẹ vui. Cuộc sống tôi không bao giờ thành đạt khi không có mẹ. 

  Vào những lúc học bài, mẹ luôn chỉnh sửa các lỗi sai và khuyên tôi rằng: “Lúc xưa tao học giỏi môn này lắm, mà bây giờ sao mày không biết làm?”, đối với mọi người thì đương nhiên là câu chê trách, chửi mắng nhưng với tôi, đó lại là lời khuyên bổ ích nhất. Tôi sẽ cố gắng làm sao để có thể học tốt hơn mẹ, vượt qua tầm kiểm soát của mẹ và mẹ sẽ tự hào về tôi. Lúc đó, khuôn mặt tươi cười, tự hào sẽ hé lộ trước mặt tôi và như muốn nói: “Tốt lắm! Cứ thế mà phát huy nhé!”.

  Mẹ yêu – hai tiếng con dành riêng cho mẹ, chỉ có mẹ mới được nhận dòng chữ này, và con sẽ mãi mãi nhớ mẹ cho dù mẹ sẽ đi xa con. Con không giận mẹ vì việc đó đâu, con luôn tha thứ cho mẹ như mẹ đã tha thứ cho con vậy. Mẹ cứ yên tâm đi khi không còn sức lực. Trên đời này con vẫn sống, sống cho cuộc đời con và cả mẹ. Mẹ sẽ là người mà con luôn nhớ đến, cảm ơn mẹ đã cho con được sống trên cuộc đời này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )