Môn Văn Lớp: 8 Ngọc không mài, không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điều ấy.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Ngọc không mài, không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điều ấy. Nước Việt ta, từ khi lập quốc đến giờ, nền chính học đã bị thất truyền. Người ta đua nhau lối học hình thức hòng cầu danh lợi, không còn biết đến tam cương, ngũ thường. Chúa tầm thường, thần nịnh hót. Nước mất, nhà tan đều do những điều tệ hại ấy.
Từ nội dung của đoạn trích trên, hãy viết 1 đoạn văn ( từ 8-10 dòng) trình bày suy nghĩ của em về mục đích việc học của chính mình hôm nay. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 4 tuần 2022-04-06T13:10:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong thời đại ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà khoa học công nghệ ngày càng được tiến bộ hơn.  Trong xã hội đó ấy, làm việc gì cũng cần phải có hiểu biết, có trí thức, vì vậy việc học là rất cần thiết và có vai trò ý nghĩ vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta.Chúng ta cần xác định mục đích học tập đúng đắn cho bản thân.Ngọc không mài không thành đồ vậy người không học không biết rõ đạo” làm người ở đời phải có có học, cần am tường hiểu biết mọi vấn đề xã hội, đó là điều cần thiết cho mỗi chúng ta.Nhưng việc học còn mang lại cho con người ta sự hiểu biết về đạo lí làm người đạo lí đối nhân xử thế cách ứng xử với mọi người trong cuộc sống hằng ngày.Học tập  là để khẳng định chính mình, tự tạo vị trí đúng với thực lực của mình trong xã hội ngày nay.Kiến thức là một kho tàng vô hạn, còn cái chúng ta biết chỉ là hữu hạn, vậy nên chúng ta mới cần học để biết nhiều hơn.Học hành có ý nghĩa to lớn như vậy, song không phải ai cũng nắm bắt được mục đích của việc học. Có những bạn học sinh chây lười, chán nản, bỏ bê học hành; lại có những bạn học hành qua loa, không nghiêm túc với hy vọng vượt qua được những kỳ kiểm tra mà không chú ý đến việc học thực chất. Như vậy, làm sao các bạn có thể nắm bắt được những kiến thức cần thiết cho mai sau? Liệu rồi đây, các bạn sẽ đương đầu với những thử thách trong cuộc sống như thế nào nếu không có một nền tảng tri thức vững chắc? Lại còn những bạn học hành rất chăm chỉ, luôn luôn dành thời gian cho việc học mà quên mất thời gian cho thế giới bên ngoài. Có lẽ các bạn quên rằng thế giới ấy luôn ẩn chứa những bài học bất ngờ mà sách vở không bao giờ có thể dạy cho các bạn được. Và cũng chính thế giới ấy mới là nơi các bạn thực hành và trải nghiệm những kiến thức các bạn học được.Mục đích của việc học tập là học để tự khẳng định mình, học để chung sống và làm việc.Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước vậy nên mục đích cuối cùng không gì khác là nỗ lực học tập để mai sau dựng xây nước nhà.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )