Môn Văn Lớp: 8 ” Ngọc không mài, không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điều ấ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: ” Ngọc không mài, không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điều ấy. Nước Việt ta, từ khi lập quốc đến giờ, nền chính học đã bị thất truyền. Người ta đua nhau lối học hình thức hòng cầu danh lợi, không còn biết đến tam cương, ngũ thường. Chúa tầm thường, thần nịnh hót. Nước mất, nhà tan đều do những điều tệ hại ấy.”
– Từ nội dung của đoạn trích trên, hãy viết 1 đoạn văn ( từ 8-10 dòng) trình bày suy nghĩ của em về mục đích việc học của chính mình hôm nay.
AI GIÚP MIK VỚI, CHUỀU NAY MÌNH THI RỒI. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 1 tháng 2022-04-06T13:36:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.     Học là một điều tốt , học là đang làm theo điều Bác Hồ dạy , học là để làm người , học để tích lũy kiến thức , quan trọng nhất học là để theo kịp bước chân củ xã hội hiện đại . kiến thức của mỗi người chúng ta chỉ như một hạt cát trong sa mạc  rộng lớn , vô tận . Ý thức được việc này em rất cố gắng học tập , em luôn đặt ra chỉ tiêu , mục tiêu của mình vào mỗi ngày , Mục tiêu của em trước khi đi ngủ của mỗi ngày là “mình phải hoàn thiện bản thân” Đó là mục tiêu lớn nhất của em , chúng ta học để hoàn thiện được bản thân , để nhận ra được con người của mình , và nhận ra được cả con đường tương lai. Mục đích của em là hoàn thiện bản thân vì Chúng ta những cá thể khác biệt , chúng ta không cùng một mục đích sống vì thế chúng ta phải hoàn thiện bản thân bằng cách học tập , học hỏi để có thể xác định con đường tương lai một cách rõ ràng . Mỗi ngày khi mở mắt ra em tự nhủ rằng hôm nay mik sẽ hoàn thiện được bản thân và đó chính là mục đích lớn nhất của em .

  Chúc bạn học tốt nhé !!! @truyenthienquang

 2. Nếu có người hỏi bạn rằng “Mục đích học tập của bạn là gì?” thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Thực ra mục đích học tập của mỗi người tuy không giống nhau ở cái đích đến nhưng giống nhau ở quá trình. Mỗi người trong quá trình học tập và rèn luyện của mình đều có một mục đích chung và chia nhỏ thành nhiều mục đích riêng. Vậy mục đích học tập là gì?

  Lê nin từng nói “Học, học nữa, học mãi” có ý nghĩa quan trọng đối với việc học, ông muốn nhấn mạnh đến sự học, rằng học không bao giờ là đủ, là thừa, học đến suốt cuộc đời chúng ta vẫn thấy có quá nhiều điều mà bản thân mình không biết.

  Mục đích học tập chính là kết quả cuối cùng của quá trình học tập, khi bạn học thì bạn mong muốn nhận lại được gì từ việc học này. Đó chính là mục đích học tập

  Học để biết cũng chính là một mục đích và là mục đích đầu tiên của mỗi người khi tiếp xúc với việc học. Những kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế cơ bản, khái quát nhất là những điều mà mỗi người có thể nắm được sau khi học. Khi biết được kiến thức thì bạn sẽ tự tin khi mọi người hỏi về vấn đề đó.

  Học để làm là mục đích sau khi đã biết được kiến thức. Học để làm người, làm việc, làm giàu cho và xã hội đều là những mục đích của quá trình học tập. Bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể làm được gì, theo đuổi được gì từ khi thu nhận được những kiến thức trên ghế nhà trường và trong cuộc sống này.

  Học để chung sống, để hòa đồng, để bắt nhịp được với cuộc sống đang xoay vần chuyển nhịp từng ngày. Bạn sẽ nhận ra nếu như không chịu khó học tập, tìm hiểu thì bạn sẽ trở thành người luôn đi phía sau, tụt hậu, bị lãng quên. Như vậy mục đích này sẽ khiến cho bạn có thêm động lực để học, để rèn luyện từng ngày.

  Mục đích của học tập rất rộng, nếu bạn không biết được mục đích của sự học là gì thì bạn sẽ không thể tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp nhất. Khi nhận ra đâu là mục đích chính thì bạn sẽ không phải loay hoay và tìm ra được định hướng cho tương lai.

  Việc xác định mục đích học tập vô cùng quan trọng, nó giúp cho bạn không những có định hướng mà còn rút ngắn thời gian đi tìm câu trả lời học để làm gì. Thông thường những người biết xác định mục đích học tập là những người sẽ sớm hơn.

  Việc bạn học đại học, chọn một ngành học phù hợp với khả năng và với đam mê của mình chính là việc bạn đã biết xác định được mục đích sau này bạn sẽ làm được gì.

  Bên cạnh đó, có không ích người không biết mình học làm gì, bởi họ đang “học cho người khác”, vì gia đình, vì khuôn khổ mà học theo ý người khác để rồi đánh mất đi nhiều điều quan trọng nhất.

  Bởi vậy mục đích học tập rất quan trọng, bạn cần phải tìm cho mình một riêng của việc học để theo đuổi giác mơ của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )