Môn Văn Lớp: 8 Nghị luận về vấn đề nổi cộm trên thế giới (COVID-19)

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nghị luận về vấn đề nổi cộm trên thế giới (COVID-19) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 1 tuần 2022-04-14T01:12:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-04-14T01:14:26+00:00

  NHỚ VOTE 5 SAO + BÌNH CHỌN CTLHN + CẢM ƠN !

  CHÚC BẠN HỌC TỐT !

 2. aikhanh
  0
  2022-04-14T01:14:37+00:00

  Trước khi xóa, cho xin link mạng

  *Dàn ý:

  -Mở bài: Giới thiệu về vấn đề được nói đến, sự nguy hiểm của dịch bệnh

  -Thân bài:

  Nói về hiện trạng

  Nói về cách mọi người phòng tránh

  Trách nhiệm của mỗi người

  -Kết bài: Khẳng định lại lợi ích, giá trị của những hành động đó.

  *Tham khảo nha !   

     Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng. 

     Trường em là một tổ chức vô cùng chặt chẽ. Vì thế nên cũng có nhiều biện pháp phòng chống. Khi dịch bênh sảy ra, trường đã cho lệnh các bạn học sinh được nghỉ ở nhà. Tuy nhiên, các trường đều nói rằng ” Nghỉ đi học chứ không nghỉ học ”. Chao ôi ! Trường thật quả là chu đáo quá ! Ngôi trường bây giờ tuy vắng vẻ, không một bóng người nhưng những vẻ đẹp, sự vui vẻ ở trường đều luôn là hình bóng đẹp trong lòng chúng em. Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của chúng ta nên những hình ảnh đẹp sẽ mãi mãi theo bên ta.

    Tuy đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng rất lớn đền toàn thế giới. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ”Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam – nước chúng ta – đang thể hiện năng lực, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một đất nước tươi đẹp, dọn dẹp sạch sẽ lũ virus đáng ghét này. Bản thân em cũng muốn đóng góp chút ích cho cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh nhưng cũng không biết có thể làm được gì. Em chỉ có thể thực hiện nghiêm các biện pháp Thủ tướng chính phủ đưa ra và mong Việt Nam mau chóng thắng dịch. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc nhỏ nhặt như: tặng khẩu trang miễn phí có người còn mang số tiền,số gạo dành dụm cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch. Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của đồng loại ta. Do dịch Covid-19 nên một số mặt sản lương thực cũng khang hiếm. Vì thế, sự lo sợ vì không đủ lương thực để sử dụng trong mùa dịch nên ai ai cũng đi mua về để tích trữ. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng chia sẻ từ tinh thần lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ khả năng để trang trải cuộc sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành động tưởng nhỏ mà lại cao cả !   

       Các vị tổng thống và chính phủ của các nước đang cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ dân của mình.Cùng nhau đưa những kiều bào để trở về quê hương trong tình hình nguy cấp hiện nay. Để trấn an đồng thời giúp cho việc chữa trị của dân mình được tận tình và chân thành nhất. Từ những việc đưa dân từ những vùng nhiễm dịch khác về nước đã thể hiện tình đoàn kết, tình đồng bào của người Việt Nam ta. Càng ngày đất nước càng giàu mạnh và sẽ phát triển hơn nữa nhờ sự bảo vệ và chân thành của thứ tình cảm vô giá này.

          Đồng thời, mỗi người phải có ý thức tự phòng chống cho bản thân cũng như giữ sức khỏe cho cả một cộng đồng. Đừng hành động khi chỉ suy nghĩ cho bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )