Môn Văn Lớp: 8 Nghị luận về hiện tượng nghiện các trò chơi điện tử của học sinh Ko chép mạng nhé Nhường cho chuyên gia ạ E cần gấp hứa sẽ vote5*+cám ơn+câ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nghị luận về hiện tượng nghiện các trò chơi điện tử của học sinh
Ko chép mạng nhé
Nhường cho chuyên gia ạ
E cần gấp hứa sẽ vote5*+cám ơn+câu trả lời hay nhất ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 1 tuần 2022-04-18T07:29:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. ℘ɧáζƘiᵰђ④⑨ 

  .

  Xã hội không ngừng phát triển trên con đường công nghiệp hoa , hiện đại hóa để xây dựng một nền văn minh tiến bộ và khi XH phát triển thì có một thực trạng đáng đc quan tâm hiện nay là ” hiện tượng nghiện các trò chơi điện tử của học sinh “. Vậy trò chơi điện tử là gì ? TRò chơi điện tử là các thiết bị như máy tính, điện thoại di động,…được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của con người ngày nay và việc nghiện trò chơi điện tử là hiện tượng đầu nhập quá mức vào trò chơi điện tử dẫn đến những tác hại không mong muốn.Trò chơi điện tử có sức hút khiến các bạn học sinh bị lôi vào mà khó thoát ra được , nó giống như là chất nghiện vậy .Các bạn học nghiện nó đến cả trốn học , lấy tiền bố mẹ đi chơi , nạp .Các trò chơi ngày càng đa dạng, phong phú và nhiều tính năng thu hút giới trẻ , lứa tuổi học sinh chưa được trang bị tâm lý vững vàng, dễ bị lạc mình trong thế giới ảo. Khi các bạn đã quá thích thú với sẽ xảy nhiều tác hại không mong muốn . BIện pháp tốt nhất ở đây là , các bậc phụ huynh cần phải quản lý con , cung cấp đầy đủ cho con , không được chiều chuộng quá mức . tóm lại thực các bạn học sinh nghiện trò chơi điện tử cần đáng chú ý , nó là mần móng đưa xã hội đi xuống 

   

  .

  .

  #Bài làm hơi sơ sài , mong bạn nhận.#NOCOPPY#

  Cho mình ctlhn nhé !

  Chúc bạn học tốt ! ????????❤❤

 2. A, MB

  – giới thiệu khái quát về trò chơi điện tử: Trò chơi điện tử là sản phẩm trí tuệ của con người được sử dụng vào mục đích giải trí. Thật vậy, bản chất của trò chơi điện tử không hề xấu mà để giúp con người có những phút giây giải trí nhưng do cách sử dụng của một số bạn học sinh mà trò chơi điện tử lại đem đến những tác hại khác nhau.

  – Trên thực tế, trò chơi điện tử với cấu hình bắt mắt, nội dung sinh động, đồ họa hấp dẫn sẽ khiến cho người chơi thực sự nhanh bị cuốn hút vào. Tuy nhiên nếu như con người biết điểm dừng thì những trò chơi sẽ chẳng mang lại tác hại gì cả.

  B, TB

  1, Tác hại 1: gây nghiện

  – Nghiện trò chơi điện tử chính là hệ lụy của việc lạm dụng trò chơi điện tử. Khi nghiện thì con người khó bỏ, các bạn sẽ tiêu tốn hàng giờ đồng hồ của chính mình trong những trò chơi điện tử đó, lãng quên nhiệm vụ học tập và những thứ đang diễn ra xung quanh mình. Việc các bạn dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi trước màn hình máy tính sẽ gây ra những bệnh về thị giác, xương khớp và béo phì.

  – Nghiêm trọng hơn, việc nghiện và lún sâu vào những trò chơi điện tử có thể gây ra các bệnh về mặt tinh thần cho học sinh. Những căn bệnh như: rối loạn tâm lý, giảm khả năng giao tiếp, trí tuệ kém phát triển hay tâm thần phân liệt loại nhẹ đều xuất phát từ việc chơi trò chơi điện tử đến “tẩy não”.

  2, Tác hại 2: giảm sút học tập, suy đồi đạo đức.

  – Việc chơi trò chơi điện tử yêu cầu người chơi dành hàng giờ cho nó thay vì học bài. Chính vì vậy, các em dễ bị xao nhãng việc học, làm cho kết quả đi xuống, khó đạt được thành tựu trong tương lai và cuộc sống.

  – Thậm chí, nếu như các bạn học sinh tiếp xúc phải những trò chơi có tính chất bạo lực hoặc có nội dung đồi trụy thì sẽ còn nghiêm trọng hơn đến đời sống và đạo đức của các em. Nghiêm trọng hơn là vi phạm pháp luật, gây ra nỗi đau cho gia đình và xã hội.

  3, Biện pháp

  Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần có những sự giám sát, quản lý con em của mình thật tốt. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của chính các bạn học sinh, chỉ coi trò chơi điện tử như một phương tiện giải trí, mỗi ngày chỉ chơi khoảng 15 phút là dừng.

  C, KB

  Tóm lại, trò chơi điện tử là một phương tiện giải trí nhưng do cách sử dụng không đúng mà gây ra những hậu quả khôn lường đối với chính các em học sinh và những người xung quanh.

  BÀI LÀM

  Trò chơi điện tử là sản phẩm trí tuệ của con người được sử dụng vào mục đích giải trí. Thật vậy, bản chất của trò chơi điện tử không hề xấu mà để giúp con người có những phút giây giải trí nhưng do cách sử dụng của một số bạn học sinh mà trò chơi điện tử lại đem đến những tác hại khác nhau. Trên thực tế, trò chơi điện tử với cấu hình bắt mắt, nội dung sinh động, đồ họa hấp dẫn sẽ khiến cho người chơi thực sự nhanh bị cuốn hút vào. Tuy nhiên nếu như con người biết điểm dừng thì những trò chơi sẽ chẳng mang lại tác hại gì cả.

  Nghiện trò chơi điện tử chính là hệ lụy của việc lạm dụng trò chơi điện tử. Khi nghiện thì con người khó bỏ, các bạn sẽ tiêu tốn hàng giờ đồng hồ của chính mình trong những trò chơi điện tử đó, lãng quên nhiệm vụ học tập và những thứ đang diễn ra xung quanh mình. Việc các bạn dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi trước màn hình máy tính sẽ gây ra những bệnh về thị giác, xương khớp và béo phì. Nghiêm trọng hơn, việc nghiện và lún sâu vào những trò chơi điện tử có thể gây ra các bệnh về mặt tinh thần cho học sinh. Những căn bệnh như: rối loạn tâm lý, giảm khả năng giao tiếp, trí tuệ kém phát triển hay tâm thần phân liệt loại nhẹ đều xuất phát từ việc chơi trò chơi điện tử đến “tẩy não”.

  Việc chơi trò chơi điện tử yêu cầu người chơi dành hàng giờ cho nó thay vì học bài. Chính vì vậy, các em dễ bị xao nhãng việc học, làm cho kết quả đi xuống, khó đạt được thành tựu trong tương lai và cuộc sống. Thậm chí, nếu như các bạn học sinh tiếp xúc phải những trò chơi có tính chất bạo lực hoặc có nội dung đồi trụy thì sẽ còn nghiêm trọng hơn đến đời sống và đạo đức của các em. Nghiêm trọng hơn là vi phạm pháp luật, gây ra nỗi đau cho gia đình và xã hội.

  Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần có những sự giám sát, quản lý con em của mình thật tốt. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của chính các bạn học sinh, chỉ coi trò chơi điện tử như một phương tiện giải trí, mỗi ngày chỉ chơi khoảng 15 phút là dừng.

  Tóm lại, trò chơi điện tử là một phương tiện giải trí nhưng do cách sử dụng không đúng mà gây ra những hậu quả khôn lường đối với chính các em học sinh và những người xung quanh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )