Môn Văn Lớp: 8 Nêu suy nghĩ của em về tác dụng của việc đọc sách ( viết bài văn – không chép mạng ) Mn giúp em với

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nêu suy nghĩ của em về tác dụng của việc đọc sách ( viết bài văn – không chép mạng )
Mn giúp em với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 1 tháng 2021-10-20T18:45:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Từ xưa đến nay sách ,sách luôn là kho tri thức vô tận.nó ghi chép và giữ gìn những thành tựu,sáng tạo và học hỏi của người xưa để truyền lại cho những thế hệ sau này.nếu cuộc sống không tồn tại thói quen đọc sách thì sự hiểu biết của con người chúng ta sẽ trở nên hạn hẹp, những sự tiêu cực sẽ bắt đầu ảnh hưởng và lan truyền rất nhanh. Vốn từ vựng của chúng ta sẽ ít dần đi, giảm sút và kỳ lạ là chúng ta sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ trong các nghiên cứu của mình trên bất kỳ lĩnh vực nào. Thay vì đọc sách, chúng ta sẽ chọn vào các trang web như Facebook, wikipedia… Để đáp ứng nhu cầu của bản thân vì vậy đã dần hình thành một sự thật.

   Sách là sản phẩm của xã hội văn minh, sự ra đời của sách chứng tỏ một bước tiến quan trọng của xã hội là người. Trước đây  khi chữ viết, giấy viết chx ra đời, con người chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng lời nói, cử chi và hành động. Hình thức giao tiếp ý chỉ có thể diễn ra trong phạm vi hẹp, khoảng cách ngắn, hẹp về thời gian và vô cùng quý giá của khoa học kỹ thuật. Chúng ta có thể ghi lại những điều chúng ta nghĩ và có thể truyền nó đến cho rất nhiều người thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Sách ra đời như vậy là đã mang đến nhiều lợi ích cho con người. Thử tưởng tượng thế giới chúng ta đang sống không có một cuốn sách nào. Chúng ta sẽ tìm hiểu và lưu giữ vốn kiến thức khổng lồ của loài người ở đâu? Có lẽ xã hội loài người sẽ lại chìm  trong mong muội và u tối.

   Tất nhiên, sách không phải là phương tiện duy nhất để ghi lại và truyền đạt thông tin từ người này sang người khác, tư thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày xưa, cha ông ta đã dùng hình thức truyền miệng. Tuy”trăm năm bia đá thì mòn/ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”những hình thức truyền miệng bao giờ cũng có dị bản theo quy luật”tam sao thất Bản”. Có thể đối với văn học dân gian, với những sáng tác của tập thể nhân dân thì không sao song với những trí thức khoa học, xã hội, tư tưởng… Dị bạn gây ra những tác động tiêu cực. Vì thế, các tri thức về lịch sử, thiên văn, khoa học tự nhiên và xã hội đều xảy ra sự mất mát, sai hụt, thiếu chính xác. Khi những tri thức  ấy đc  ghi lại bằng văn bản và được giữ gìn một cách có ý thức thì người đời sau sẽ nhận được những tri thức chính xác do thế hệ trước truyền lại. Ngày nay, chúng ta có  truyền thanh,  truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng khác, song tất cả đều không thể thay thế đc sách . Mỗi phương tiện truyền thông tin có những ưu, nhược điểm riêng và chúng không thể thay thế nhau. Cùng một nội dung cốt truyện nhưng xem phim và đọc tiểu thuyết lại mang lại 2 kết quả cảm nhận khác nhau. Đối diện với trang sách, người đọc được hoàn toàn độc lập và tự do phát huy tưởng tượng và suy luận của mình. sách giúp con người phát triển trí tưởng tượn, tư duy sáng tạo và độc lập suy nghĩ. Mỗi trang sách sẽ mang đến cho người đọc những tri thức thú ngồi trước Trang sách là người đọc đang thực hiện cuộc đối thoại với tác giả. Với hình thức ngôn ngữ chữ viết-phương tiện giao tiếp quan trọng nhất-sách giúp người đọc có điều kiện nghiền ngẫm, suy nghĩ và tiếp nhận chính xác, đầy đủ nội dung thông tin. Hơn thế nữa, sách là phương tiện có khả năng truyền đạt thông tin rộng rãi và tiện lợi nhất bởi hình thức tiếp nhận thông tin đơn giản là đọc.

    Đọc sách có vai trò, tác dụng lớn đối với mỗi người song phải đọc sách như thế nào, phương pháp đọc sách ra sao cũng là một vấn đề cần được đặt ra. Việc chọn sách để học, môi trường đọc, chọn kiến thức để tìm hiểu rất cần thiết. Nó có thực sự phù hợp và cần thiết đối với cuộc sống của bạn hay không. Người ta bảo chọn sách để đọc cũng như việc chọn bạn mà chơi là vì thế. Những cuốn sách tốt sẽ khiến bạn tốt lên và ngược lại. Bởi vậy tròn sách vô cùng quan trọng.

    Quả là như Mascur tullius cucero – một nhà lý luận chính trị La Mã từng nói:”sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời”.

    Chừng nào con người vẫn còn nhu cầu nhận thức về thế giới và thưởng thức vẻ đẹp của trí tuệ, chừng nào lại người con biết đề cao văn hóa, và các giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn còn là một công cụ hữu hiệu và vô giá trong cuộc khai hóa nền văn minh.

     Chúc bạn học tốt 

  Cho mik câu trả lời hay nhất nhá☺️☺️

 2.    “Không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là người bạn không thể thiếu của con người. Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình như đang được dẫn vào Thế Giới trong sách, bạn sẽ thấy hiểu rõ hơn biết thêm nhiều điều hay. M.Goroki từng nói rằng “Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tởi gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống.

     Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Sách dạy ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách giúp ta biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

     Để tiếp nhận được những kiến thức trong sách ta phải có phương pháp đọc sách đúng đắn. Đầu tiên, bạn nên đọc lướt để biết được nội dung chính của cuốn sách. Sau đó, bạn đọc kỹ từng câu từng từ để hiểu được một cách kỹ càng của từng chi tiết. Chúng ta không chỉ đọc một lần mà phải đọc đi đọc lại nhiều lần, có như vậy ta mới hiểu được nội dung cuốn sách một cách thấu đáo. Khi đọc sách, bạn nên tập trung chứ không nên vừa làm việc khác vừa đọc sách, vì như vậy bạn sẽ có cái nhìn không tổng thể và khó có thể hiểu được từng nội dung. Nói cách khác, chúng ta cần có cái tâm khi đọc sách, khi đó ta mới có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng mà các tác giả muốn truyền đạt thông qua từng cuốn sách.

    Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thê hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người, đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người trí thức. Mọi thành công của con người đều là sự kết hợp của nỗ lực với tri thức lĩnh hội được từ thầy cô, từ cuộc sống, từ sách vở.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )