Môn Văn Lớp: 8 Nam Cao đã đặt ra vấn đề gì qua văn bản ” Lão Hạc”. Qua truyện ngắn em hiểu được gì về tấm lòng của nhà văn?

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Nam Cao đã đặt ra vấn đề gì qua văn bản ” Lão Hạc”. Qua truyện ngắn em hiểu được gì về tấm lòng của nhà văn?
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 5 tháng 2022-03-04T15:40:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ` – ` Nam Cao đã đặt ra vấn đề về cuộc đời đầy rẫy sự bất hạnh, đau khổ của Lão Hạc. Qua đó càng làm nổi bật những phẩm chất cao quý của lão. Dù có ốm đau hay bệnh tật, lão vẫn không hề đụng vào tiền của con cưới vợ hay làm phiền đến hàng xóm. 

    ` – ` Nhà văn Nam Cao đã khắc họa về cuộc đời đầy bất hạnh, đau khổ, bi thương của lão Hạc qua văn bản cùng tên. Qua đó, bạn đọc như thấy được chính tấm lòng cao cả, đồng cảm, đáng quý của nhà văn khi đã xây dựng nên hình ảnh nhân vật và đem đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa về xã hội thực dân nửa phong kiến xưa.

    $\text{#HuynnTrang}$

  2. @Meo_

    * Nam Cao đã đặt ra vấn đề về cuộc đời đầy bất hạnh của Lão Hạc qua văn bản cùng tên.

    _ Qua đó em hiểu được một tấm lòng cao cả, đồng cảm và đáng quý của tác giả khi xây dựng nên hình tượng nhân vật và sự việc để đem đến thông điệp thật ý nghĩa về xã hộ đương thời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )