Môn Văn Lớp: 8 Mọi người viết 1 bài văn tả cảnh theo mùa giúp em với ạ! 40 điểm nha cả nhà!!!! TYMTYM

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Mọi người viết 1 bài văn tả cảnh theo mùa giúp em với ạ! 40 điểm nha cả nhà!!!! TYMTYM No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 3 tháng 2021-09-04T06:20:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Mùa đông là mùa mà nó mang cái lạnh thấu xương đến.Bốn mùa xuân hạ thu đông, mùa nào cũng có một nét đặc trung riêng.Mùa xuân thì tràn đầy sức sống,mùa hạ thì mang cái nóng chảy đến,mùa thu lại đem không khí ấm áp và thoáng mát tới.Ôi nhưng tôi lại thích mùa đông cơ.Bởi cái mùa này là mùa lạnh giá và cũng là mùa mà ta cảm thấy ấm áp nhất.

     Sau khi tan biến mất cái sự ấm áp của mùa thu,thì cái lạnh của lạnh của mùa đông lại đến.Trong thiên nhiên,bầu trời mùa đông xám xịt.Những đám mây xám chẳng buồn bay, lững thững di chuyển lười nhác chậm chạp.Mặt trời cũng ngủ muộn, quá trưa mới thấy ló mình sau đám mây nhìn xuống.Những tia nắng giữa ngày không chói chang, chỉ yếu ớt để tô điểm cho ngày đông bớt buồn tẻ phần nào.Vì cái thời tiết nó lạnh nên đất đai mới nức hết đây mà.Những chiếc lá cuối cùng của mùa thu đang chào từ biệt mẹ mà về với cội nguồn để lại những cành cây trơi trọi, khẳng khiu. Nhưng phía sau những cánh tay hốc hác kia là những bầu nhựa sống đang lặng lẽ chảy để chuẩn bị cho một hành trình mới và trải nghiệm.Những cánh chim đã thưa dần xa nhau. Những đàn cuối cùng đang vội vã bay về phương nam tránh rét. Những chú chó, đàn gà, ong bướm cũng chẳng buồn ra ngoài trời, để lại những khoảng sân trống vắng,lặng im.

     Đường phố mùa đông thì vắng vẻ. Mọi người đều không muốn ra đường để đối mặt với làn gió lạnh ngắt ở ngoài.Mọi người trong nhà, có thể cùng nhau nói chuyện, sưởi ấm bên bếp lửa ấm cúng, hâm nóng thêm tình cảm gia đình.Những người vẫn phải làm việc giữa trời lạnh giá, khuôn mặt ửng hồng, những giọt mồ hôi vẫn lấm tấm trên khuôn mặt thật kiên cường và đáng khâm phục biết bao.

     Mẹ tôi nói,mùa đông thì ở các nước khác sẽ có tuyết rơi.Tuyết mà trắng xóa,phủ khắp các dãy nhà.Tôi luôn muốn tuyết có thể rơi tại đây.Mùa đông thì mang theo tiết trời lạnh lẽo nhưng mà lại cho thấy tình người ấm áp qua những cái nắm tay, những cái ôm hay cùng chung nhau chiếc khăn giữ ấm cho thân thể.Mùa đông cũng là một cái mù kết thúc cho một năm cũ để chào đón năm mới.Và nó cũng chuẩn bị cho một khởi đầu mới đầy nhiệt huyết, niềm tin và hy vọng.

     Vâng tôi yêu cái mùa đông biết bao làm sao mà thiếu nó được chứ.Bốn mùa thì cái mùa này lại làm tôi thích.Nếu ai có thể hiểu sẽ thấy mùa đông rất đẹp. Nàng không thích phô vẽ như những người khác mà lặng lẽ tô điểm, đóng góp cho cuộc đời thêm hương sắc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )