Môn Văn Lớp: 8 Mọi người giúp mình cái dàn ý bài văn nghị luận để khuyên một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Mọi người giúp mình cái dàn ý bài văn nghị luận để khuyên một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tuần 2022-04-06T22:45:25+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. a. Mb:

  – Nêu vai trò của học tập: học tập là công việc rất quan trọng đối với mỗi người..Không có tri thức sẽ không làm được việc gì có ích.

  – Nêu luận điểm cần chứng minh: một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn.

  b. Tb:

  Giải thích ý kiến: Học tập là hoạt động tìm hiểu, khám phá, tích lũy các kiến thức để mở mang đầu óc, nâng tầm hiểu biết và giúp con người trưởng thành, hòa nhịp cùng với sự phát triển của xã hội.

  Giải vì sao không chịu học hành thì lớn lên chẳng thể làm được việc gì có ích:

  – Không học hành đến nơi đến chốn thì sẽ không có kiến thức bước vào đời.

  – Trình độ học vấn thấp dẫn đến trình độ suy nghĩ, tiếp thu kém, do đó không có khả năng làm tốt mọi công việc, không đáp ứng được nhu cầu công việc.

  – Trong thời đại khoa học phát triển nhanh chóng như hiện nay, nếu không học, chúng ta sẽ không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, không đủ kiến thức sẽ bị đào thải.

  Chứng minh cho bạn thấy( tìm dẫn chứng): 

  – Trong cuộc sống, so sánh một người chăm lo học hành và một người chỉ lo chơi bời, không lo học xem lớn lên họ sẽ có cuộc sống khác nhau như thế nào?

  ( người chăm lo học hành thì thành đạt, làm việc đạt hiệu quả cao, sống hạnh phúc, sung túc: người không lo học thì không làm được việc gì tốt, cuộc sống bấp bênh,..)

  c. Kb

  – Học tập là con đường ngắn nhất và tốt nhất để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

  – Mỗi người cần phải có ý thức học tập và rèn luyện ngay khi còn chưa muộn.

  #Tịch

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )