Môn Văn Lớp: 8 mng giúp mik phần suy nghĩ về vấn đề giúp ạ:Tìm hiểu về sự ô nhiễm không khí, nước do các hoạt động của con người gây ra và suy nghĩ của em

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: mng giúp mik phần suy nghĩ về vấn đề giúp ạ:Tìm hiểu về sự ô nhiễm không khí, nước do các hoạt động của con người gây ra và suy nghĩ của em về vấn đề này No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tuần 2022-01-04T06:14:07+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

  Ô nhiễm không khí: là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, chủ yếu do khóibụihơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và cây lương thực, nó có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí.

  Một chất gây ô nhiễm không khí là một chất trong không khí có thể gây hại cho con người và hệ sinh thái. Chất này có thể là các hạt rắn, giọt chất lỏng, hoặc khí. Chất gây ô nhiễm có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc do con người tạo ra. Chất gây ô nhiễm được phân loại sơ cấp và thứ cấp. Các chất gây ô nhiễm sơ cấp thường được phát thải từ quá trình chẳng hạn như tro từ phun trào núi lửa, từ các hoạt động sản xuất.

  Ô nhiễm nước: là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm… bị các hoạt động của môi trường tự nhiên và con người làm nhiễm các chất độc hại như chất có trong thuốc bảo vệ thực vật, chất thải công nghiệp chưa được xử lý,… tất cả có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, dưới tốc độ phát triển như hiện nay con người vô tình làm ô nhiễm nguồn nước bằng các hóa chất, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp. Các đơn vị cá nhân sử dụng nước ngầm dưới hình thức khoan giếng, sau khi ngưng không sử dụng không bịt kín các lỗ khoan lại làm cho nước bẩn chảy lẫn vào làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Các nhà máy xí nghiệp xả khói bụi công nghiệp vào không khí làm ô nhiễm không khí, khi trời mưa, các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa cũng góp phần làm ô nhiễm nguồn nước.

  Suy nghĩ về hai vấn đề trên: bạn tự nghĩ nha!!!

  ~HỌC TỐT~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )