Môn Văn Lớp: 8 ” Mặt lão đột nhiên co rúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên và cái miệng móm mém c

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: ” Mặt lão đột nhiên co rúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên và cái miệng móm mém của lão mếu như con nít. Lão hu hu khóc…”
Hãy viết đoạn văn diễn dịch 10 câu nêu cảm nhận của em về đoạn trích trên. Trong đoạn có sử dụng một câu bị động, một thán từ ( gạch chân chỉ rõ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 3 tháng 2022-01-30T07:18:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Sự khổ đau của lão Hạc trong khi kể chuyện bán chó cho ông giáo nghe được Nam Cao thể hiện vô cùng thành công trong đoạn trích. Hiện lên trước mắt bạn đọc là chân dung ngoại hình của một lão nông khắc khổ. Vốn dĩ, lão Hạc định che giấu cảm xúc trong mình nhưng chính lời hỏi cho có của ông giáo làm phá tan lớp hàng rào xúc cảm lão cô giấu giếm. Chao ôi, đáng thương biết mấy cho thân phận người nông dân bị dồn đến đường cùng. Lão không còn lựa chọn nào để rồi giờ đây chỉ biết ăn năn, khổ đau. Hình ảnh gương mặt co rúm lại, những vết nhăn xô lại giúp ta hiểu được cái khổ của lão. Lão buồn vô cùng. Rồi những giọt nước mắt, chúng không còn ầng ậng mà chảy ra trong muôn vàn đau đớn. Ngay cả cử chỉ đầy lão ngoẹo về một bên cũng khiến ta hiểu ra sự bấp bênh trong tâm trạng lão lúc này. Nhưng có lẽ chi tiết so sánh đắt chính là khi lão hu hu khóc. Người nông dân già vì tuổi tác, già vì vất vả thì sự móm mém kia đâu lạ gì thay. Nhũng khi đặt trong so sánh với con nít, phải chăng Nam Cao muốn phản ánh nỗi đau thấm thía chẳng thể nói ra. CHi tiết lão bật khóc khiến ta vô cùng xúc động. Tiếng khóc hu hu hay cũng chính là tiếng lòng của con người bật ra sau muôn vàn chịu đựng. Là sự bật ra trong vô thức sau những kìm nén, uất hận và ăn năn với chính bản thân mình.
    Câu bị đọng:Sự khổ đau của lão Hạc trong khi kể chuyện bán chó cho ông giáo nghe được Nam Cao thể hiện vô cùng thành công trong đoạn trích.

    Thán từ: chao ôi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )