Môn Văn Lớp: 8 M.Gorki từng nói ” Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới “. Em có suy nghĩ gì về câu nói trên

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: M.Gorki từng nói ” Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới “. Em có suy nghĩ gì về câu nói trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 2 tuần 2021-09-12T13:03:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Tìm hiểu đề: sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới

  – Cần tìm hiểu về sách

  – Sách là gì ? Có lợi ích như nào ?

  – Cần đưa ra những biểu hiện cụ thể

  I> MỞ BÀI:

  – Giới thiệu về sách: một người bạn thân thiết của con người, giúp ta tiếp thu tri thức của nhân loại chính là sách

  – Dẫn dắt đi vào câu nói của M.Go-rơ-ki: ” sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới ”

  II> THÂN BÀI:

  1. Giải thích câu nói:

  – Sách là gì ?

  – Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại.

  – Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này

  – Sách tốt là gì ?

  – Sách tốt là đem lại cho chúng ta những kiến thức đúng đắn, hay và bổ ích

  => Đừng nên đọc những loại sách xấu mà nên chọn lựa sách tốt mà học

  2. Đưa ra các biểu hiện: 

  a. Tại sao sách là con đường sống?

  – Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người.

  –  Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách.

  – Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

  b. Vậy sách có tác dụng gì đối với chúng ta?

   Sách giống như một người bạn, người thầy, dạy chúng ta những điều hay, nuôi dưỡng tâm hồn và làm giàu trí tuệ cho mỗi người. Chính vì vậy, việc đọc sách cần được thực hiện mỗi ngày giống như ăn uống, đọc nhiều, tích lũy nhiều, làm nền tảng cho trí thức và phát triển tâm hồn.

  – Sách tốt thì chính là tài sản tri thức quý báu, nguồn tri thức vô tận của những người vĩ đại để lại. Sách tốt là sách mang tính giáo dục, chứa những nội dung có ích, có tác động tích cực đến cuộc đời, cách nghĩ và hành vi của mỗi người.

  – Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

  – Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. 

  c. Bàn bạc, mở rộng vấn đề

  – Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng.

  – Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân.

  III. Kết bài

  – Đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức.

  – Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

  * Bài văn tham khảo:

   Câu nói của M. Go-rơ-ki: “sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới gợi cho em nhiều suy nghĩ tích cực về sách.

      Sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

      Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

       Sách luôn có vai trò lớn trong lĩnh vực đời sống lẫn tinh thần của con người. Nó tạo cho con người cuộc sống đa dạng và phong phú hơn. Làm cho con người có cái nhìn nhận thế giới đặc sắc hơn.

 2. BẠN THAM KHẢO NHA 

   bài mình tự làm 

      Kiến thức của con người là vô bờ, sự hiểu biết của người giống như hạt cát nhỏ giữa mênh mông sa mạc kiến thức.Chính vì vậy ,con người cần phải học hỏi tiềm tòi ,điều đơn giản nhất là học từ sách bởi lẽ nếu thiếu sách con người không có tri thức ,cuộc sống sẽ tẻ nhạt ,buồn chán biết bao .Cho nên khi bàn về ích lợi của sách,nhà văn đã từng nó ” Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mớiLời nhận định ấy quả không sai vì lợi ích to lớn của sách mang lại chắc hẳn ai cũng biết .

        Vậy tại sao chúng ta cần phải yêu sách ? Sách là sản phẩm tinh thần ,kỳ diệu lớn lao mà con người sáng tạo ra để phổ biến và lưu truyền lại những hiểu biết về mọi lĩnh vực trong cuộc sốnv Không có sách thì cuộc sống của chúng ta sẽ buồn tẻ hụt hẫn biết bao,sách giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình học tập và rèn luyện ,giúp ta giải đáp mọi thắc mắc ,mở mang tầm hiểu biết .sách đưa ta vào thế giới phong phú vô tận của thiên nhiên và xã hội ,sách cung cấp cho con người những tri thức cần biết để tồn tại và phát triển.Sách còn là phương tiện giao lưu quan trọng giữa các cộng đồng dân tộc trên thế giới,giúp con người hiểu và sống thân ái với nhau hơn.lợi ích to lớn của sách là sự thật hiển nhiên,không thể có một cuộc sống mà không có sách vì nó khích lệ con người nuôi dưỡng nhưng khát vọng cao đẹp . Đọc sách là một việc làm cần thiết tuy nhiên không phải tất cả các sách đều là ngọn đèn sáng ?cần phải biết lựa chọn sách tốt để đọc nhằm nâng cao tri thức và bồi dưỡng tâm hồn .Sách xấu không lành mạnh với độ tuổi nhà xuất bản yêu cầu như sách18+,sách tuyên truyền nhưng thói hư tật xấu ,tuyên truyền lối sống ít kỉ .Gieo rắc những tư tưởng tình cảm tiêu cực không tốt .Vì thế cần phải biết chọn sách tốt phù hợp với độ tuổi của mình để nhằm nâng cao tri thức và bồi dưỡng tâm hồn 

       Đọc sách là một việc làm cần thiết và bổ ích vì vậy hãy đọc sách từ bây giờ vì nó sẽ giúp ta thành công vào một ngày không xa 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )