Môn Văn Lớp: 8 Lập ý và viết đoạn văn giải thích và chứng minh: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Lập ý và viết đoạn văn giải thích và chứng minh: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 1 tháng 2022-03-25T23:20:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. mở bài : An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông.

  thân bài : An toàn giao thông là các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ về giao thông, cư xử phù hợp khi lưu thông trên các phương tiện giao thông.

  An toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” luôn được sự quan tâm của xã hội. Đọc và nghe những con số người chết và bị thương do tai nạn giao thông theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông cung cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng ta thấy: số lượng vụ tai nạn giao thông khá cao, gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của mọi người, từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cần thấy và nhận thức về An toàn giao thông hiện nay là vô cùng quan trọng trong đời sống.

  Mỗi người trong xã hội cần thực tốt an toàn giao thông không chỉ vì lợi ích bản thân mà còn vì lợi ích của mọi người, của cộng đồng. Thực tốt An toàn giao thông là đi đôi với việc nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng cộng đồng văn minh, an toàn cho mỗi chúng ta. Hiện nay, tai nạn giao thông do không tuân thủ luật an toàn giao thông ở nước ta ở mức cảnh báo, nó để tác hại vô cùng to lớn trước mắt và lâu dài.

  Chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông khi lưu thông mà số thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra ngày càng nghiêm trọng. Tại sao hàng ngày các phương tiện thông tin vẫn nêu ra các vụ tai nạn giao thông trầm trọng, những con số người chết và bị thương vong rất cao nhưng ít có tác dụng trong việc giáo dục luật lệ giao thông cũng như hạn chế, làm giảm thiểu con số đó? Phải chăng con người chúng ta dần vô cảm trước vấn đề này, vì nó xảy ra quá nhiều mà chỉ có người trong cuộc mới thấm thía được nỗi đau về hậu quả?

  Việc thực hiện an toàn giao thông phải là quá khó để đảm bảo an toàn cho bản thân, mọi người và cả tài sản. Hậu quả của việc không thực hiện an toàn giao thông là rất lớn, vì thế mỗi chúng ta cần thực hiện tốt luật an toàn giao thông, chấp hành hiệu lệnh an toàn khi lưu thông. Trái lại với các hành vi an toàn giao thông là vi phạm luật giao thông, gây tai nạn, làm ảnh hưởng đến người khác gây hậu quả cho cộng đồng.

  An toàn giao thông được áp dụng cho tất cả mọi lứa tuổi, từ học sinh đến người trưởng thành đều phải thực hiện tốt trách nhiệm an toàn khi lưu thông. An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mỗi chúng ta cần ý thức tốt khi lưu thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình…

  kết bài : Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy… Bản thân em không chỉ học tập tốt mà còn phải thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội. An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

 2. LẬP Ý

  – An toàn giao thông chính là việc người dân có thể tham gia giao thông một cách an tâm. 

  – Biểu hiện của việc an toàn giao thông: số vụ tai nạn giao thông giảm, số người chết, số người bị thương giảm.

  – An toàn giao thông chính là hạnh phúc của mọi nhà vì tính mạng con người, cơ sở vật chất được đảm bảo trong quá trình tham giao thông.

  – Hàng năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mệnh của hàng trăm nghìn người dân trên khắp lãnh thổ VN. Những người còn sống thì phải mang di chứng thương tật suốt đời. Chính vì vậy, tai nạn giao thông chính là kẻ thù hạnh phúc của mọi nhà, gây thiệt hại tiền của của nhà nước và nhân dân.

  – Trong đó có những vụ việc vô cùng thương tâm và đáng tiếc đến từ nguyên nhân chủ quan của một bộ phận người dân ý thức kém khi tham gia giao thông

  – Tình hình giao thông của VN đang có những dấu hiệu tốt khi Chính Phủ áp dụng nghị định cấm uống rượu bia khi tham gia giao thông, áp dụng thi bằng lái đối với người lái xe đạp điện, cơ quan chức năng luôn có mặt để điều phối giao thông.

  – Vì vậy, tất cả chúng ta đều cần có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông. Mỗi hành động đó đều đang góp phần cho cuộc sống an toàn và hạnh phúc hơn

  BÀI LÀM

  An toàn giao thông chính là việc người dân có thể tham gia giao thông một cách an tâm. Biểu hiện của việc an toàn giao thông chính là những con số biết nói về số vụ tai nạn giao thông giảm, số người chết, số người bị thương giảm. An toàn giao thông chính là hạnh phúc của mọi nhà vì tính mạng con người, cơ sở vật chất được đảm bảo trong quá trình tham giao thông. Hàng năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mệnh của hàng trăm nghìn người dân trên khắp lãnh thổ VN. Những người còn sống thì phải mang di chứng thương tật suốt đời. Chính vì vậy, tai nạn giao thông chính là kẻ thù hạnh phúc của mọi nhà, gây thiệt hại tiền của của nhà nước và nhân dân. Trong đó có những vụ việc vô cùng thương tâm và đáng tiếc đến từ nguyên nhân chủ quan của một bộ phận người dân ý thức kém khi tham gia giao thông. Tình hình giao thông của VN đang có những dấu hiệu tốt khi Chính Phủ áp dụng nghị định cấm uống rượu bia khi tham gia giao thông, áp dụng thi bằng lái đối với người lái xe đạp điện, cơ quan chức năng luôn có mặt để điều phối giao thông. Vì vậy, tất cả chúng ta đều cần có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông. Mỗi hành động đó đều đang góp phần cho cuộc sống an toàn và hạnh phúc hơn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )