Môn Văn Lớp: 8 Lập dàn ý khái quát cho 1 trong 2 đề sau: – Giới thiệu 1 món ăn mà em yêu thích. – Giới thiệu 1 cách làm 1 đồ dùng học tập quen thuộc hoặc đ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Lập dàn ý khái quát cho 1 trong 2 đề sau:
– Giới thiệu 1 món ăn mà em yêu thích.
– Giới thiệu 1 cách làm 1 đồ dùng học tập quen thuộc hoặc đồ chơi mà em yêu thịch. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 2 tuần 2022-01-04T16:44:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dàn ý bài văn thuyết minh món ăn yêu thích của em : Món Phở Hà Nội

    1. Mở bài

    – Mỗi vùng quê trên đất nước ta đều có đặc sản của quê mình. Ví dụ: Huế có mè xửng, cơm hến. Quảng Nam có mì Quảng, Hà Nội có phở, có côm gói lá sen,…

    – Hiện nay, phở được bán ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

    – Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, em xin được giới thiệu về món Phở ngon nổi tiếng trong và ngoài nước của đất Hà Thành.

    2. Thân bài

    a) Nguồn gốc

    – Không ai biết chính xác phở có từ bao giờ? Ai là người đầu tiên làm ra phở?

    – Có giả thiết cho rằng, phở có nguồn gốc từ một món ăn của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

    – Có giả thiết cho rằng, phở có nguồn gốc từ Nam Định.

    – Có một sô’ ý kiến lại cho rằng, phở có nguồn gốc từ miền Bắc nước ta khoảng những năm 1950. Năm 1954, phở theo dòng người di cư từ Bắc vào Nam. Đây là ý kiến được nhiều người đồng ý.

    b) Cách chế biến phở

    – Cách chế biến nước dùng

    – Đây là công đoạn quan trọng nhất.

    – Nước dùng của món phở truyền thông được ninh từ xương ống của bò cùng với một sô gia vị.

    – Lúc đầu cho lửa thật to. Khi nước sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa, vớt hết bọt ra. Cứ làm như vậy cho đến khi nước trong. Cho vào nồi nước dùng một ít gừng và hành tím nướng để vừa khử hết mùi của xương bò vừa làm nước có mùi thơm dễ chịu.

    – Bánh phở: Được làm từ bột gạo tẻ, cán mỏng và cắt thành sợi. ơ miền Bắc sợi bánh phở to hơn hơn ở miền Nam.

    Thịt để làm phở

    – Chủ yếu là thịt bò và thịt gà.

    + Nếu là phở bò thì thịt bò xắt lát thật mỏng. Khi ăn, người ta nhúng nước sôi cho chín hoặc cho tái (tùy theo ý thích của người ăn), xếp thịt vào tô phở xong, rắc một số rau thơm đã cắt nhỏ sẵn và rắc các gia vị cần thiết. Xong múc nước dùng đổ vào tô, ta được tô phở thơm ngon,…

    + Nêu làm phở gà, người ta luộc sẵn gà, treo trong tủ kính dùng để bán phở. Khi ăn, người ta xé thịt gà ra xếp lên bánh phở đã bỏ sẵn trong tô, bỏ các loại rau thơm và gia vị cần thiết, múc nước dùng đồ vào tô là xong.

    Các loại rau thơm và gia vị

    – Chủ yếu là rau mùi (ngò gai), rau mùi tàu, hành.

    – Tiêu bắc, bột ngọt.

    3. Kết bài

    – Phở được xem là món ăn truyền thông của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam.

    – Phở là món ăn ngon, dỗ làm, giá thành rẻ, có thể ăn vào các thời điểm sáng, trưa, chiều, tối trong ngày.

    – Ngày nay, theo bước chân của người Việt Nam, phở có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

    – Ngày nay, phớ Việt Nam càng được bạn bè trên thế giới công nhận là món ăn ngon.

  2. 1. Nguồn gốc, xuất xứ:

    Được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930 quyết định và nghiên cứu. Ông phát hiện mực in giấy rất nhanh khô cứu tạo ra một loại bút sử dụng mực như thế

    2. Cấu tạo: 2 bộ phận chính:

    – Vỏ bút: Ống trụ tròn dài từ 14-15 cm được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa màu, trên thân thường có các thông số ghi ngày, nơi sản xuất.

    – Ruột bút: Bên trong, làm từ nhựa dẻo, chứa mực đặc hoặc mực nước.

    – Bộ phận đi kèm: Lò xo, nút bấm, nắp đậy, trên ngoài vỏ có đai để gắn vào túi áo, vở.

    3. Phân loại:

    – Kiểu dáng và màu sắc khác nhau tuỳ theo lứa tuổi và thị hiếu của người tiêu dùng.

    – Màu sắc đẹp, nhiều kiểu dáng (có sử dụng biện pháp nghệ thuật nhân hoá trong bài)

    – Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều thương hiệu bút nổi tiếng.

    4. Nguyên lý hoạt động, bảo quản (có sử dụng biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hoá trong bài viết)

    – Nguyên lý hoạt động: Mũi bút chứa viên bi nhỏ, khi viết lăn ra mực để tạo chữ.

    – Bảo quản: Cẩn thận.

    5. Ưu điểm, khuyết điểm:

    – Ưu điểm:

    + Bền, đẹp, nhỏ gọn, dễ vận chuyển.

    + Giá thành rẻ, phù hợp với học sinh.

    – Khuyết điểm:

    + Vì viết được nhanh nên dễ giây mực và chữ không được đẹp. Nhưng nếu cẩn thận thì sẽ tạo nên những nét chữ đẹp mê hồn.

    – Phong trào: “Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường” khơi nguồn sáng tạo.

    6. Ý nghĩa:

    – Càng ngày càng khẳng định rõ vị trí của mình.

    – Những chiếc bút xinh xinh nằm trong hộp bút thể hiện được nét thẫm mỹ của mỗi con người

    – Dùng để viết, để vẽ.

    – Những anh chị bút thể hiện tâm trạng.

    Như người bạn đồng hành thể hiện ước mơ, hoài bão…của con người.

    “Hãy cho tôi biết nét chữ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai.”

    III. Kết bài: Kết luận và nhấn mạnh tầm quan trong của cây bút bi trong cuộc sống.

    Ý nghĩa của việc sử dụng yếu tố nghệ thuật trong văn bản thuyết minh: Giúp cho bài văn thêm sinh động, hấp dẫn, góp phần làm nổi bật đặc điểm của đối tượng cần thuyết minh và gây hứng thú cho người đọc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )