Môn Văn Lớp: 8 Lap dan y chi tiet thuyết minh về lá cờ tổ quốc

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Lap dan y chi tiet thuyết minh về lá cờ tổ quốc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 4 tuần 2021-12-30T02:05:17+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. ** Bạn tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé **

  * Dàn ý

  A. Mở bài

  – Giới thiệu đôi nét về lá cờ Việt Nam

  B. Thân bài

  – Nguồn gốc:

  + Lần đầu tiên lá cờ ấy xuất hiện cách nay 60 năm.

  + Được vẽ bởi một chiến sĩ cách mạng tham gia khởi nghĩa Nam Kỳ 23/11/1940 – Nguyễn Hữu Tiến

  – Đặc điểm:

  + Nền màu đỏ

  + Trung tâm lá cờ là ngôi sao vàng năm cánh

  – Vai trò của lá cờ:

  + Lá cờ có nền đỏ và ngôi sao vàng nǎm cánh, thể hiện ý tưởng máu đỏ da vàng, tượng trưng cho dân tộc

  + Tượng trưng sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

  + Tương trưng cho những chiến công anh hùng và niềm tự hào về những con người anh hùng đã đổ biết bao xương máu vì nền độc lập dân tộc

  C. Kết bài

   – Cảm nghĩ của em về lá cờ

  ** Bài viết tham khảo

  Cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là quốc kỳ của đất nước Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng đã xuất hiện nhiều lần trong các cuộc khởi nghĩa, biểu tình của quần chúng. Lá cờ đã tung bay trên cả nước trong những ngày Tháng Tám năm 1945 lịch sử; trên quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh một kỷ nguyên mới cho đất nước. Lá cờ đỏ sao vàng cũng đi vào trong nhiều ca khúc, với tâm thế rạo rực và thiêng liêng của một dân tộc, làm điểm tựa cho những cảm xúc chân thành và sâu sắc trong trái tim nhạc sĩ.

  Từ xa xưa, người ta đã biết dùng lá cờ để biểu trưng cho một nhân vật lãnh đạo hay một gia tộc lãnh chúa. Trong quân sự, các vị thống lãnh đều dùng lá cờ bên mình làm điểm hội tập binh sĩ, nơi xuất phát các hiệu lệnh hành quân. Lá cờ không những những là một biểu tượng cho quyền lực mà nó còn mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với một đất nước. Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới thì đất nước Việt Nam cũng có một lá cờ tổ quốc khẳng định nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm lịc sử, đặc biệt là những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trong thế kỉ 20. Nhân dân Việt Nam anh dũng kiên cường đấu tranh giữ nước dưới ánh sáng ngọn cờ của các cuộc cánh mạng mà chủ tịch Hồ chí Minh đã lãnh đạo. Sau khi hòa binh lập lại nhân dân ta ra sức xây dựng đất nước tiến lên theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng Cộng Sản Việt Nam và Bác Hồ đã lựa chon.

  Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp Và đế quốc Mỹ như : trong chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh…nó như là một biểu tượng thể hiện lòng yêu nước và ý chí kiên cường của những người chiến sĩ cánh mạng, của cả dân tộc trong niềm vui đại thắng.         

  Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Điều đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc ngày nay. 

  Ngày 2/9/1945, Lá cờ đỏ sao vàng hãnh diện tung bay trong ngày Bác Hồ tuyên bố trước toàn thể quốc dân đồng bào, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Hơn một năm sau, trong Điều 3 của bản Hiến pháp đầu tiên đã quy định Cờ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là nền đỏ, giữa có sao vàng năm cánh. Về sau trong các bản Hiến pháp năm 1959 và 1980 cũng quy định rõ về điều đó. Lá cờ đỏ sao vàng “in máu chiến thắng mang hồn nước” vẫn tiếp tục được quy định trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 giống như bản Hiến pháp hiện hành. Vì thế hiện nay, trong Hiến Pháp 1992 của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Vệt Nam cũng đã quy định về Quốc Kỳ tại điều 141 như sau : “Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hôị chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”.

  Đó là những cơ sở pháp lý để khẳng định “lá cờ đỏ sao vàng” là lá cờ thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam. Tôi yêu lá cờ đỏ sao vàng, tôi yêu con người Việt Nam, tôi tự hào mình là người Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )