Môn Văn Lớp: 8 lập dàn ý 1 bài văn gồm 4 đoạn nói về 2-3 điều e sẽ làm khi có 10 tỷ trong tay ( mng giúp e vs ạ . E cần gấp )

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: lập dàn ý 1 bài văn gồm 4 đoạn nói về 2-3 điều e sẽ làm khi có 10 tỷ trong tay ( mng giúp e vs ạ . E cần gấp ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 8 tháng 2021-09-04T04:43:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Mở bài:

  nêu vấn đề: Giàu có là ước mơ chung. Nhưng khi tai giàu, ta lại có những trăn trở cho mình. Tiền nhiều để làm gì. Đó chắc chắn là câu hỏi để lại trăn trở lớn trong lòng chúng ta. Nếu có 10 tỷ trong tay, em cũng muốn thực hiện thật nhiều điều.

  2. Thân bài:

  _Tại sao lại là 10 tỷ?

  + vì đó là số tiền đủ lớn để em giúp ích cho bản thân và mọi người. Không chỉ giúp mình mà còn giúp đời.

  _ Gửi ngân hàng

   + Số tiền ấy em muốn gửi ngân hàng trong khoảng 5 – 10 năm để tăng giá trị tiền

  + Vẫn tiếp tục lao động, kiếm sống và coi như mình chưa hề có khoản tiền ấy để bản thân khong trơ nên chơ lì, thụ động.

  + Rút tiền khi có lãi, khi đã đến lúc mình cần dùng.

  _ Giúp đỡ cho gia đình mình:

  + Đưa cha mẹ đi khám bệnh tổng quát. 
   + Mua thiết bị tốt giúp ích cho sức khỏe, cho bữa ăn của gia đình.

  + Đưa gia đình đi những chuyến du lịch

  + Tu sửa nhà cửa, mua sắm xe cộ nếu cần

  _ Làm từ thiện:

  + xây dựng trường học ở miền núi

  + hỗ trợ cho những em nhỏ hoàn cảnh khổ cực hiếu học trên đất nước trong khả năng của mình

  + mở một trung tâm nghề nghiệp cho những em bé cơ nhỡ

   + xây một trại trẻ mồ côi

  3. kết bài:

  Thật ra, bao nhiêu tiền cũng không đủ cho ta khi ta thật sự muốn giúp đời, giúp người. NÊn cứ sống, cứ lao động bằng sức mình và cố gắng thì cuộc sống này sẽ không bao giờ phụ ta. 

 2. Bài làm : 

  Trong cuộc sống, không có ai muốn bản thân mình rơi vào cái hố của thất bại, nên luôn cố gắng để đạt được thành công. Tuy nhiên thất bại hay thành công đều là những việc chúng ta cần phải trải qua để thấy bản thân mình đã trưởng thành lên như thế nào. Thất bại và thành công luôn tồn tại song song và triệt tiêu nhau.

  Thành công chính là kết quả đạt được sau quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Đó chính là công sức do lao động, học tập mà có. Thành công cũng có thể xem là niềm vui tinh thần tạo nên nhiều niềm vui khác mà nhiều người vẫn cố gắng muốn vươn tới. Còn thất bại chính là trạng thái rơi vào hụt hẫng, bế tắc khi không thể hoàn thành được mục tiêu mà mình đã đặt ra, không thể trở thành một ai đó mà mình mong. Thành công và thất bại luôn tồn tại trong mỗi con người. Đây là hai trạng thái xuất hiện nhiều lần trong một người. Có người đi từ thất bại này đến thất bại khác rồi cuối cùng mới chạm đến được với thành công.

  Biểu hiện của thành công và thất bại rất đa dạng, phong phú. Và quan niệm của mỗi người về thành công và thất bại cũng khác nhau. Với người này thành công chính là đạt được ước mơ trở thành bác sĩ, làm việc trong một bệnh viện lớn, thu nhập cao, có nhà, có xe và có người vợ đảm đang, yêu thương chồng con. Nhưng đối với một số người thì thành công rất đơn giản, bình dị lắm, chỉ là có một công việc để làm, có một người để yêu thương và chăm sóc.

  Để đi đến sự thành công, cần phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, cả những thất bại cần phải đối mặt và bước qua. Những thất bại đó không nhỏ, đó có thể là đánh đổi nhiều thứ khác để đạt được cái mà mình mong. Có chàng trai vì mong muốn trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng, anh đã phải đánh đổi những năm tháng tuổi thanh xuân để lăn lộn trên những mảnh đất xa lạ mong tìm kiếm được bức ảnh thực sự có ý nghĩa. Sự đánh đổi đó đã tạo nên thương hiệu và tên tuổi nổi tiếng của anh hiện nay. Đó là thành công mà anh mong muốn đạt được.

  Những thất bại mà chúng ta trải qua không phải đều là bế tắc và con đường cùng. Chính những thất bại mà mình phải gánh chịu chính là kinh nghiệm, sự trưởng thành nhận lấy sau này. Như vậy hà cớ gì không dám thất bại, không dám đánh đổi? Có câu nói “Thất bại là mẹ thành công”. Có thể thấy rằng tầm quan trọng của thất bại đối với thành công, đó chính là nền tảng để chúng ta có thể tự đứng lên và học tập không ngừng. Không có con đường đi nào trải toàn hoa hồng, chỉ có đánh đổi thì mới có thể lâu dài được.

  Con đường đi của mỗi chúng ta chưa bao giờ bằng phẳng, bởi vậy không nên ngại khó khăn, thử thách, ngại thất bại. Phải trải qua những điều đó thì tự bản thân mới thấy mình trưởng thành và thành công sẽ đến trong nay mai.

  Những người thành công là những người coi thất bại như bạn thân, để có thể gồng mình đứng dậy. Có đánh đổi mới có thành công, bởi vậy chúng ta hãy đừng ngại ngần thất bại để đổi lấy thành công về sau. Những người không dám đối mặt với thất bại là những người không có ý chí và nghị lực, không có quyết tâm vượt qua mọi chuyện.

  Câu chuyện giữa thành công và thất bại là câu chuyện muôn thuở. Vì vậy mỗi người cần có cách nhìn nhận đúng đắn hơn về hai điều này để trở thành con người sống có ích hơn . 

                                                                                       CHUC BAN HOC TOT NHA !!!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )