Môn Văn Lớp: 8 kiểm tra 1 tiết Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online anh chị nào có tâm cứu em với mai em kt ùi

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: kiểm tra 1 tiết Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online
anh chị nào có tâm cứu em với mai em kt ùi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 5 ngày 2022-04-15T17:03:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề

  B. Thân bài

  1, Biểu hiện

  – Hàng loạt học sinh chơi game

  – Quán net xuất hiện khắp các nơi, khắp các con đường, trường học mà học sinh là đối tượng chủ yếu.

  2, Thực trạng

  – Phổ biến trong xã hội hiện nay

  3, Nguyên nhân

  – Nhu cầu của học sinh

  – Tâm lý đám đông

  – Thích chơi game, giải trí

  – Xã hội hiện đại

  – Gia đình quản lí lỏng lẻo

  4, Hệ lụy

  – Ngồi quá gần màn hình vi tính trong một thời gian dài có thể làm cho mắt bị cận thị, người mệt mỏi, sức khoẻ bị tổn hại.

  – Không chỉ có thế, game online còn dẫn đến sao nhãng nhiệm vụ chính của người học sinh là học tập. Như vậy vô tình sự ham chơi nhất thời có thể tự huỷ hoại tương lai của chính bản thân mình.

  – Game online còn khiến tâm hồn bị đầu độc bởi bạo lực, chém giết, cuốn con người vào một thế giới ảo đầy những mưu mô.

  – Hơn nữa game online còn tiêu tốn tiền bạc một cách vô ích có khi còn làm thay đổi nhân cách con người.

  – Để có tiền chơi điện tử nhiều thói hư tật xấu bắt đầu nảy sinh như dối trá, trộm cắp tiền bạc, tài sản của gia đình, bạn bè.

  5, Biện pháp

  – Sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội

  + Có sự quan tâm thường xuyên và sự quản lý chặt chẽ 

  + Giáo dục thế hệ trẻ, tạo ra những hoạt động bổ ích, những sân chơi vui tươi lành mạnh để mọi học sinh đều được tham gia.

  6, Liên hệ bản thân

  C. Kết bài

  – Khẳng định lại vấn đề nghị luận

  II, Bài văn tham khảo

  Dưới sự tác động của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật, game và internet ngày càng lan rộng, ảnh hưởng đến mọi người đặc biệt là các em học sinh. Nhiều em vô tình không kiểm soát được ham muốn của bản thân nên đã dẫn đến hiện tượng “nghiện” game online.

  Có thể thấy ở khắp các phố phường và các nẻo đường thôn ngõ xóm những quán Intenet. Học sinh đến đó không phải để truy cập thông tin phục vụ cho việc học mà để chơi điện tử, sử dụng Internet với mục đích không chính đáng. Nhiều bạn ngồi hàng giờ, hàng ngày trước màn hình vi tính, mê mẩn với những trò chơi trên máy, quên thời gian thậm chí bỏ học để chơi, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến các trò chơi.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó. Trước hết, đó là do bố mẹ không quan tâm đến con cái. Bên cạnh đó còn là do buồn, các bạn học sinh muốn tìm đến game, internet để giải tỏa tâm trạng. Đó còn là do bạn bè rủ rê, do không tự chủ được bản thân.

  Song dù lý do nào đi nữa, nghiện game online cũng là một điều tai hại. Trước hết ngồi quá gần màn hình vi tính trong một thời gian dài có thể làm cho mắt bị cận thị, người mệt mỏi, sức khoẻ bị tổn hại. Không chỉ có thế, nghiện game còn dẫn đến sao nhãng nhiệm vụ chính của người học sinh là học tập. Như vậy vô tình sự ham chơi nhất thời có thể tự huỷ hoại tương lai của chính bản thân mình. Game online còn khiến tâm hồn bị đầu độc bởi bạo lực, chém giết, cuốn con người vào một thế giới ảo đầy những mưu mô. Hơn nữa game online còn tiêu tốn tiền bạc một cách vô ích có khi còn làm thay đổi nhân cách con người. Để có tiền chơi điện tử nhiều thói hư tật xấu bắt đầu nảy sinh như dối trá, trộm cắp tiền bạc, tài sản của gia đình, bạn bè.

  Game online tai hại như vậy, làm thế nào để ngăn chặn nó? Đây thực sự là một việc khó song không phải là không làm được. Quan trọng nhất là bản thân phải xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, không lãng phí thời gian, sức lực, tiền bạc vào những việc vô bổ. Chỉ coi game online như một trò giải trí, tiếp xúc với nó có chừng mực, không để bản thân bị tác động bởi những trò chơi và sự rủ rê của những người bạn xấu. Bên cạnh đó cũng cần có sự quan tâm thường xuyên và sự quản lý chặt chẽ của gia đình nhằm giúp con em mình tránh xa những đam mê tai hại. Nhà trường và xã hội cũng cần có sự phối hợp giáo dục thế hệ trẻ, tạo ra những hoạt động bổ ích, những sân chơi vui tươi lành mạnh để mọi học sinh đều được tham gia.

  Qua đây, mỗi chúng ta hãy nói “không” với game online. Có như vậy, hiện tượng này mới được đẩy lùi và bản thân bạn cũng đạt được nhiều thành công và được mọi người yêu mến.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )