Môn Văn Lớp: 8 kể về người bạn thân nhất của em lớp 8

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: kể về người bạn thân nhất của em lớp 8 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 2 tháng 2022-02-16T04:43:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mở bài: Giới thiệu về người định tả (Có thể thêm vầng thơ, bài thơ vào rồi giới thiệu về người đó…)

  Thân bài: Miêu tả khái quát về người bạn của mình. (Về mái tóc, thân hình, nước da, khuôn mặt/ Em đã chơi với bạn bao nhiêu năm….)

  + Miêu tả chung về người bạn đó (Về cử chỉ, nét mặt, điệu bộ…)

  + Tính tình, biểu cảm của bạn ấy khi tiếp xúc với em (Dễ thương, hòa đồng, dễ gần gũi…)

  + Một việc tốt mà bạn đã làm với em, với mọi người (Giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay đơn thuần là giúp em một bài toán khó nào đó….)

  * Kể một kỉ niệm giữa em và bạn khi còn nhỏ, đã làm em nhớ mãi đến hôm nay. Có thể kể một câu chuyện buồn giữa em và bạn để giờ đây em phải hối hận…

  Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về bạn (Em quý bạn thế nào? Em mong bạn và em sẽ mãi mãi là bạn của sao? Em mong tình bạn này sẽ mãi mãi bền vững (Có thể đưa vài câu trâm ngôn vào để bài văn hay hơn “Tình bạn là mãi mãi, giữ lấy tình bạn, bạn sẽ sống tốt hơn, sống vui hơn. Đừng để một thứ gì chia cắt tình bạn này vì nó vô giá, sẽ chẳng có thứ gì đền đáp được tình bạn này, một khi nó đã tan biến thì sẽ chẳng thể quay về được…”)

 2. *Em tham khảo dàn ý sau nhé:

  MB:

  – Giới thiệu người bạn thân nhất của em ( Tên, tuổi, địa chỉ, trường, lớp…)

  TB:

  – Miêu tả một vài chi tiết về ngoại hình của bạn:

  + Mái tóc

  + Khuôn mặt

  + Nụ cười

  + Làn da….

  – Vì sao em với bạn lại chơi thân với nhau?

  – Kỉ niệm sâu sắc nhất giữa em với bạn là gì?

  – Cảm nghĩ của em về bạn

  KB:

  Mong muốn tình bạn luôn bền lâu

  * Bài tham khảo:

  Mỗi người ai cũng có những người bạn bè thân thiết của riêng mình, đó có thể là người hợp với bạn về sở thích đối với các môn học, các môn thể thao hay đặc biệt hơn đó là người thường xuyên chia sẻ với bạn những buồn vui trong cuộc sống. Riêng với tôi, bạn thân với tôi là một người tôi yêu mến và khâm phục, bạn là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong học tập. Bạn là Sơn Anh

  Có cái tên của con trai nhưng thực là Sơn Anh lại là một cô gái gầy gò và có vẻ yếu ớt nữa. Vầng trán bạn cao và rộng làm lộ rõ sợ thông minh. Đặc biệt, cặp kính tròn xoe khiến mọi người khó nhầm lẫn về học lực của Sơn Anh. Bạn học giỏi đều các môn, đặc biệt là môn Văn và môn Anh. Các thầy cô giáo và các bạn trong lớp rất yêu quý Sơn Anh. Bạn chẳng những học giỏi mà còn là lớp phó học tập gương mẫu và hay giúp đỡ bạn bè nữa.

  Còn tôi, khi mới vào lớp, tôi tiếp thu rất chậm và lại nhút nhát. Những bài kiểm tra đầu kì, tôi được điểm rất thấp. Thấy vậy, cô giáo chủ nhiệm liền họp các bạn cán bộ lớp và hỏi xem có ai có thể giúp đỡ tôi không. Thật bất ngờ, Sơn Anh đã giơ tay nhận lời.

  Từ khi nhận “trọng trách” ấy, Sơn Anh thường xuyên quan tâm, nhắc nhở tôi chép bài và làm bài đầy đủ. Nhưng tính tôi nhút nhát cộng với sự… xấu hổ khiến tôi thường né tránh sự giúp đỡ của Sơn Anh. Thậm chí, có lần tôi còn nói với Sơn Anh với giọng đầy bực bội:

  – Bạn đừng làm phiền tôi nữa! Bạn đừng nghĩ bạn học giỏi thì có thể muốn làm gì tôi cũng được.

  Những tưởng Sơn Anh sẽ tự ái, bỏ ngay công việc ấy nhưng không ngờ bạn vẫn quan tâm đến tôi… Tôi sẽ vẫn có thái độ như thế với Minh nếu không có một ngày…

  Hôm ấy, lớp tôi có bài kiểm tra 45 phút. Suốt một tuần, tôi đã cố gắng ôn tập rất kĩ vừa vì muốn thay đổi điểm số vừa vì muốn chứng tỏ mình không cần ai giúp đỡ. Nhưng đến khi làm bài, tôi vẫn không thể làm tốt được. Ngày cô giáo trả hài, nhận điểm 5 trên tay tôi bật khóc vì nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ học khá lên được. Tôi đã cố gắng rất nhiều rồi cơ mà? Tôi đang thút thít khóc thì Sơn Anh nhẹ nhàng đến bên và nói:

  – Bạn đừng buồn. Mình biết bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng có thể là do bạn chưa có phương pháp học đó thôi. Bạn cho phép mình học cùng bạn nhé? Chỉ một buổi thôi, sau đó nếu bạn không thích thì chúng mình không học cùng nhau nữa?

  Tôi lưỡng lự một chút rồi đồng ý. Không ngờ, học cùng Sơn Anh tôi thấy rất thú vị. Sơn Anh nói nhiều điều về cách học mà tôi chưa hề biết. Nhờ những cách học ấy tôi học thuộc nhanh hơn, hiểu hài hơn. Những buổi sau tôi lại tiếp tục học cùng Sơn Anh, chia sẻ với Sơn Anh rất nhiều chuyện. Và đặc biệt, điểm kiểm tra của tôi cũng cao hơn hẳn.

  Tôi hi vọng chúng tôi sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )