Môn Văn Lớp: 8 Kể một câu chuyện về học tập, phong cách, đạo đức của Hồ Chí Minh

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Kể một câu chuyện về học tập, phong cách, đạo đức của Hồ Chí Minh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 2 tuần 2022-04-11T04:57:44+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. câu chuyện kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật của Bác.

  sang đến năm 1967, Bác của chúng ta đã bước sang giai đoạn tuổi già và yếu. Tuy nhiên Bác vẫn tự mình từ ngôi nhà sàn đi đến nhà ăn một ngày ăn đủ ba bữa cơm. Mặc dù các đồng ý phục vụ Bác cảm thấy áy náy vô cùng. Thương cho Bác vất vả ngày nắng, ngày mưa, thương cho Bác vì tuổi già chẳng may vấp ngã thì ảnh hưởng đến công việc của đất nước của Đảng, con dân không yên lòng.

   Có một hôm, dù cho trời mưa vẫn đang mưa, nhưng Bác Hồ vẫn xắn quần lên đầu gối, lội nước, cầm ô cùng các đồng chí đến nhà ăn.

  nhìn thấy thân hình Bác gầy gò, nổi gân xanh do lo việc nước việc nhà anh em đồng chí cán bộ rất lo cho Bác. Cố thuyết phục Bác được cho phép dọn cơm bên sàn nhưng không thành.

  Bác nói với mọi người: các chú muốn chỉ một người vất vả hay muốn nhiều người vất vả vì Bác

  Hôm khác, Bác gọi chị Trần Thị Lý, người con gái miền nam ở lại ăn cơm với Bác, vì Bác mời hôm chủ nhật nhưng chẳng may chị đi vắng nên hoãn lại hôm sau chị mới vào được.

  Hôm đó vì trời mưa rất to, nên đồng chí Vũ Kì dọn cơm bên sàn để Bác và chị cùng ăn. Thương chị thương tật, đau yếu, đường ngập nước khá trơn, không thuận tiện đi lại. Nên đó cũng là lần đầu tiên mà Bác Hồ đồng ý ở lại ăn bên nhà sàn.

  Sang hôm sau các đồng chí phục vụ cũng dọn cơm bên sàn cho Bác nhưng Bác không đồng ý gọi đồng chí Vũ Kì phê bình:

  các chú muốn để Bác hư thân đi phải không?

  ý của Bác rằng, Bác muốn tự rèn luyện cho bản thân một ngày ba bận, mỗi bữa ăn thì đi dạo quanh hồ một lần coi như là kỉ luật đối với bản thân.

  Bác biết nếu dễ dãi với mình sẽ làm cho người khác cũng dễ dãi với mình vì tuổi này giống như tuổi trẻ con muốn được nuông chiều.

  qua câu chuyện trên em rút ra được bài học hãy tự rèn luyện đức tính kỉ luật với bản thân mình dù bất kể thời điểm tuổi tác nào để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh chúng ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )