Môn Văn Lớp: 8 Kẻ bảng thống kê các văn bản kì 1 lớp 8 : Tên văn bản , tên tác giả , thể loại , phương thức biểu đạt , xuất xứ , nhân vật , nghệ thuật tiêu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Kẻ bảng thống kê các văn bản kì 1 lớp 8
: Tên văn bản , tên tác giả , thể loại , phương thức biểu đạt , xuất xứ , nhân vật , nghệ thuật tiêu biểu , nội dung
Giúp mình với các bạn ơi !! Các bạn giỏi văn giúp em với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 1 tháng 2022-03-17T09:47:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-17T09:48:33+00:00

  @Munz

  1)Tôi đi học: Buổi tựu trường sẽ mãi không thể nào quyên trong kí ức của nhà văn Thanh Tịnh.

  2)Trong lòng mẹ: Tình mẫu tử là nguồn tình cảm không bao giờ vơi trong tâm hồn con người.

  3)Tức nước vỡ bờ: Với cảm nhận nhạy bén, nhà văn Ngô Tất Tố đã phản ánh hiện thực về sức phản kháng mãnh liệt chống lại áp bức của những người nông dân hiền lành, chất phác.

  4)Lão Hạc: Văn bản thể hiện phẩm chất của người nông dân không thể bị hoen ố phải sống trong cảnh khốn cùng.

  5)Cô bé bán diêm: Truyện thể hiện niềm thương cảm sâu sắc của nhà văn đối với những số phận bất hạnh.

  Tác giả :Người Đan Mạch Hans Christian Andersen 

  5)Đánh nhau với cối xay gió:  Kể câu chuyện về sự thất bại của Đôn Ki-hô-tê dánh nhau với cối xay gió, nhà văn chế giễu lí tưởng hiệp sĩ phưu lưu, hão huyền, phê phán thói thực dụng, thiển cận của con người trong đời sống xã hội.

  Tác giả : Xéc-van-tét

  6)Chiếc lá cuối cùng:Câu chuyện cảm động về tình yêu thương giứa những người nghệ sĩ nghèo, qua đó tác giả thể hiện quan niệm của mình về mục đích của sáng tạo nghệ thuật.

  Tác giả :O Hen-ri 

  7)Hai cây phong: Hai cây phong là biểu tượng cảu tình yêu quê hương sâu nặng gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của người họa sĩ làng Ku-ku-rêu.

  Tác giả :Ai-ma-tốp 

  8)Ôn dịch thuốc lá: Với những phân tích khoa học, tác giả đã chỉ ra tác hại của việc hút thuốc lá đối với đời sống con người, từ đó phê phán và kêu gọi mọi người ngăn ngừa tệ nạn hút thuốc lá

  Tác giả :Nguyễn Khắc Viện  

  9)Thông tin ngày trái đất năm 2000: Nhận thức về tác dụng của một hành động nhỏ, có tính khả thi trong việc bảo vệ môi trường trái đất.

  10)Bài toán dân số: Văn bản nêu lên vấn đề thời sự của đời sống hiện đại: Dân số và tương lai của dân tộc, nhân loại.

  11)Đập đá ở Côn Lôn: Nhà tù của đế quốc thực dân không thể khuất phục ý chí, nghị lực và niềm tin lí tưởng của của người chí sĩ cách mạng.

  Tác giả : Phan Châu Trinh .

  0
  2022-03-17T09:49:04+00:00

  @Saky

  1)Tôi đi học: Ý nghĩa văn bản: Buổi tựu trường sẽ mãi không thể nào quyên trong kí ức của nhà văn Thanh Tịnh.

  Tác giả :Trần Thanh Tịnh

  2)Trong lòng mẹ: Ý nghĩa văn bản: Tình mẫu tử là nguồn tình cảm không bao giờ vơi trong tâm hồn con người.

  Tác giả :Nguyễn Nguyên Hồng

  3)Tức nước vỡ bờ: Ý nghĩa văn bản: Với cảm nhận nhạy bén, nhà văn Ngô Tất Tố đã phản ánh hiện thực về sức phản kháng mãnh liệt chống lại áp bức của những người nông dân hiền lành, chất phác.

  Tác giả : Ngô Tất Tố 

  4)Lão Hạc: Ý nghĩa văn bản: Văn bản thể hiện phẩm chất của người nông dân không thể bị hoen ố phải sống trong cảnh khốn cùng.

  Tác giả : Nam Cao

  5)Cô bé bán diêm: Ý nghĩa văn bản: Truyện thể hiện niềm thương cảm sâu sắc của nhà văn đối với những số phận bất hạnh.

  Tác giả :Người Đan Mạch Hans Christian Andersen 

  5)Đánh nhau với cối xay gió: Ý nghĩa văn bản: Kể câu chuyện về sự thất bại của Đôn Ki-hô-tê dánh nhau với cối xay gió, nhà văn chế giễu lí tưởng hiệp sĩ phưu lưu, hão huyền, phê phán thói thực dụng, thiển cận của con người trong đời sống xã hội.

  Tác giả : Xéc-van-tét

  6)Chiếc lá cuối cùng: Ý nghĩa văn bản: Câu chuyện cảm động về tình yêu thương giứa những người nghệ sĩ nghèo, qua đó tác giả thể hiện quan niệm của mình về mục đích của sáng tạo nghệ thuật.

  Tác giả :O Hen-ri 

  7)Hai cây phong: Ý nghĩa văn bản: Hai cây phong là biểu tượng cảu tình yêu quê hương sâu nặng gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của người họa sĩ làng Ku-ku-rêu.

  Tác giả :Ai-ma-tốp 

  8)Ôn dịch thuốc lá: Ý nghĩa văn bản: Với những phân tích khoa học, tác giả đã chỉ ra tác hại của việc hút thuốc lá đối với đời sống con người, từ đó phê phán và kêu gọi mọi người ngăn ngừa tệ nạn hút thuốc lá

  Tác giả :Nguyễn Khắc Viện  

  9)Thông tin ngày trái đất năm 2000: Ý nghĩa văn bản: Nhận thức về tác dụng của một hành động nhỏ, có tính khả thi trong việc bảo vệ môi trường trái đất.

  10)Bài toán dân số: Ý nghĩa văn bản: Văn bản nêu lên vấn đề thời sự của đời sống hiện đại: Dân số và tương lai của dân tộc, nhân loại.

  11)Đập đá ở Côn Lôn: Ý nghĩa văn bản: Nhà tù của đế quốc thực dân không thể khuất phục ý chí, nghị lực và niềm tin lí tưởng của của người chí sĩ cách mạng.

  Tác giả : Phan Châu Trinh 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )