Môn Văn Lớp: 8 Học sinh lập dàn ý cho đề bài sau: Giới thiệu một đồ dùng trong hoc tập hoặc trong sinh hoạt mà em thích

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Học sinh lập dàn ý cho đề bài sau: Giới thiệu một đồ dùng trong hoc tập hoặc trong sinh hoạt mà em thích No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
5 tháng 2021-11-18T19:31:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mở bài:(giới thiệu đồ dùng)

  Em rất thích vẽ, những lúc rảnh rỗi em có thể vẽ cả ngày về những điều em mơ ước nhưng em chỉ toàn dùng bút mực nên rất khó bôi xóa. Chính vì thế chị hai đã mua tặng em một cây bút chì nhân đầu năm học rồi. Em rất thích món quà chị tặng.

  Thân bài:(phân tích chi tiết, vì đây chỉ là bài mẫu. Dựa vào từng ý để phân tích)

  Cây bút chì của em nhìn bên ngoài cũng không khác gì những cây bút của các bạn. Thân bút tròn lẵn như chiếc đũa ăn và dài gần bằng cây thước 15cm của em. Vỏ bút chì màu xanh lá cũng là màu em thích. Đầu của câu bút chì được bao quanh bằng một lớp kim loại màu bạc và giữ một hòn gom nhỏ màu hồng xinh xinh trên đầu. Em nhìn cây bút chì mà ngỡ một nụ hoa hồng chúm chím. Nhưng chiếc bút chì của em còn đẹp và lạ hơn các bạn là có thêm tên của em được khắc to trên thân bút. Em cứ nghĩ là do chị nhờ người bán khắc giùm nhưng dòng chữ “ Thân tặng bé Út của chị” là chính tay chị em uốn nắn từng đường nét. Chị em bảo em tập vẽ thì nên dùng bút chì gỗ để dễ gọt và chỉnh ngòi theo ý muốn. Ban đầu mua về, cây bút chì chưa có phần ngòi vì nó được bao bọc bởi lớp vỏ gỗ cứng. Chị em cầm tay em và nhẹ nhàng dạy em gọt chiếc bút của mình. Em xoay đều tay thì một lớp vỏ mỏng cuộn tròn lăn ra ngoài. Phần chì màu đen chạy dọc giữa thân bút sẽ giúp em vẽ những nét vẽ đầu tiên.

  Từ ngày có cây bút chì, em chuyên tâm luyện vẽ và luôn nâng niu nó vì đó là quà của chị tặng em. Lần sinh nhật chị vừa rồi, em đã dùng cây bút chì vẽ chân dung của chị. Em vẽ chị em hay cười, nụ cười tươi và tóc ngắn ngang vai. Chị đã rất thích bức tranh của em và đem khoe mẹ, cả nhà em ai cũng vui mừng.

  Kết bài: (khái quát )

  Em cảm ơn cây bút chì đã trở thành người bạn đồng hành giúp em vẽ được suy nghĩ của mình. Em cũng cảm ơn chị, người đã tặng món quà quý giá này cho em.

 2. Mở bài: Giới thiệu đồ dùng học tập quan trọng của học sinh là bút bi

  Thân bài: Tả cây bút máy

  • Tả bao quát bên ngoài: 
  • Hình dáng: thon, mảnh, dài khoảng 20cm
  • Chất liệu: nhựa cao cấp,
  • Màu sắc: màu xanh da trời, nắp bút đậy rất kín.
  • Trang trí: Hình bông hoa trên bút, thanh cài trên đầu bút bằng thép mạ vàng.
 3. Tả các bộ phận bên trong:
  • Ruột bút to hơn bút bi, mềm nhũn, mỗi lần hết mực chỉ cần bóp nhẹ đầu ruột bút để hút mực lên.
  • Ống kim loại mỏng bao bọc ruột bút.
  • Ngòi viết sáng loáng được gắn chung với lưỡi gà, cắm chặt vào quản bút….Khi viết tạo ra nét chữ đẹp và mềm mại.

  Kết bài: Em rất yêu quý cây bút, gìn giữ nó rất cẩn thận, không bỏ quên, viết xong là đậy nắp lại. Nó là kỷ vật của ba em tặng em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )