Môn Văn Lớp: 8 HÓA THÂN THÀNH ANH DẬU KỂ LẠI VIỆC ĐÁNH NHAU CỦA CHỊ DẬU VÀ TÊN CAI LỆ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: HÓA THÂN THÀNH ANH DẬU KỂ LẠI VIỆC ĐÁNH NHAU CỦA CHỊ DẬU VÀ TÊN CAI LỆ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 4 tháng 2022-02-12T03:11:55+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Tôi là Dậu, một người nông dân bình thường sống cùng vợ và các con. Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng tôi cũng gọi đủ ăn. Tuy nhiên do gần đây có nạn sưu thuế nên nhà tôi khó khăn chật vật vô cùng.

    Do không đóng đủ sưu thuế nên tôi bị đánh trói ngoài đình. Sau khi được thả về, tôi vừa mới tỉnh được 1 lúc, vừa húp được miếng cháo thì bọn cai lệ và người nhà lý trưởng lại xông đến lần nữa. Mặc cho những lời van xin của vợ tôi, chúng vẫn vô cùng hung hãn lao vào muốn đánh trói tôi lôi ra đình đánh tiếp cho bằng được. Chúng thậm chí còn đánh và tát vợ tôi. Tôi thì mới ốm dậy còn ko đứng lên nổi chỉ biết ngồi đó sợ hãi.

    Tuy nhiên, vì phẫn uất quá vợ tôi đã đánh lại chúng. Cô ấy túm tóc và quật ngã hai tên kia. Tôi thấy cảnh đó mà hoảng sợ vô cùng nhưng chẳng thể ngăn lại được. Dường như cô ấy chẳng còn nghe thấy tôi nữa. Tôi sợ hãi vô cùng vì vợ tôi đã đánh người nhà quan. Rồi thể nào chúng cũng quay lại đây hành hạ nhà tôi hơn nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )