Môn Văn Lớp: 8 Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về việc học tập của em hoặc của bạn. Trong đó sử dụng dấu câu đã học

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về việc học tập của em hoặc của bạn. Trong đó sử dụng dấu câu đã học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 4 tháng 2022-01-01T05:56:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. Đâu phải chỉ cần thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống. Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học. Những kiến thức ta được học trong trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề. Để giải quyết được ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội. 

    Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. Đâu phải chỉ cần thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống. Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học. Những kiến thức ta được học trong trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề. Để giải quyết được ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội. 

    Vote cho mik 5 sao nha

  2. Sự học luôn là một hành trình gian nan. Chứng kiến việc học tập chăm chỉ của Hoa, em càng thấy điều đó thật đúng đắn. Môn học nào Hoa cũng giỏi. Từ những môn tự nhiên: toán, lí, hoá đến môn xã hội: văn, sử, địa… đều được bạn vượt qua dễ dàng. Thời gian biểu của Hoa vô cùng khoa học với sự đầu tư cao nhất cho việc học. Trong khoảng thời gian tối (sau khi ăn cơm xong), bạn ngay lập tức ngồi vào bàn và làm các bài tập về nhà một cách chú tâm. Ra chơi trên lớp thay vì nô nghịch như em thì bạn đọc “Tuyển tập Nam Cao”. Em thấy rất xấu hổ trước sự chăm chỉ ấy của cô bạn thân. Hoa rất hay động viên và giúp em chỉnh đốn việc học. Biết được tấm lòng của bạn nên em cũng đang cố gắng để tốt hơn mỗi ngày! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )