Môn Văn Lớp: 8 Hãy viết đoạn văn ngắn về chủ đề Môi trường, học tập, phòng chống dịch covid-19 có sử dụng kiểu câu trần thuật, nghi vấn, phủ định, cầu khiế

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn ngắn về chủ đề Môi trường, học tập, phòng chống dịch covid-19 có sử dụng kiểu câu trần thuật, nghi vấn, phủ định, cầu khiến. Làm 3 bài nha. Mình vote cho 5 * mà đừng chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 1 tuần 2021-09-15T09:08:54+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1, Học tập

  Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Du học là một con đường tiếp cận tri thức ở những quốc gia hiện đại tiên tiến trên khắp thế giới nhưng con đường du học cũng chứa đựng nhiều chông gai và thử thách. Thứ nhất, đi du học thì những du học sinh sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại. Chương trình giáo dục tiến bộ cùng phương pháp dạy tân tiến sẽ trang bị cho những du học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập nghiệp tương lai dù ở bất cứ nơi đâu. Thứ hai, du học để làm quen bạn mới và mở rộng mối quan hệ. Về những mỗi quan hệ xã hội, việc có những người bạn mới ở những vùng đất mới chắc chắn là một trải nghiệm thú vị làm sao! Phải chăng mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ? Tất cả sẽ đem đến những trải nghiệm sống mới thực sự tuyệt vời. Thứ ba, du học giúp trải nghiệm văn hóa, tăng vốn hiểu biết và rèn tính tự lập tự chủ. Đất nước mới sẽ không thể nào giống với quốc gia bạn sinh ra. Khi đặt chân đến 1 quốc gia mới, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm học hỏi sự đa dạng văn hóa của nước đó. Ẩm thực, phong tục, đời sống xa xã hội,….Những trải nghiệm đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu như mỗi người thực sự đắm chìm và tận hưởng. Hơn nữa, việc du học sẽ rèn cho học sinh bản lĩnh tự lập cũng như khả năng sắp xếp cuộc sống, đây là hành trang cần thiết để lập nghiệp cho các em. Tuy nhiên, vấn đề du học cũng tồn tại nhiều vấn đề và nó thực sự ko phải là dành cho tất cả mọi người. Du học sinh có thể sẽ đối mặt với việc sốc văn hóa, với những khó khăn tài chính để làm quen với cuộc sống mới. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu như có ý định du học để có kế hoạch sinh sống và học tập phù hợp nhất. Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

  – câu trần thuật:Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

  – câu nghi vấn:Phải chăng mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ? 

  – câu phủ định: Đất nước mới sẽ không thể nào giống với quốc gia bạn sinh ra. 

  – câu cầu khiến:Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

  2, Môi trường

  Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, thử tượng tưởng nếu như con người vẫn tiếp tục có những hành động hủy hoại môi trường sống và cảnh quan thì liệu trái đất còn có thể là ngôi nhà cho con người nữa hay không? Đời sống của chúng ta sẽ chẳng thể phát triển tươi đẹp nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống. Thật vậy, những hành động phá hủy môi trường sống của con người chính là đang tự hủy hoại đi cuộc sống của chính bản thân mình. Khi con người vô ý thức xả rác bừa bãi ra môi trường, xuống những lòng sông hay những con phố thì con người cũng sẽ nhận lại những hậu quả. Những bãi rác bừa bãi là nguyên nhân gây mất cảnh quan sống và cũng là nguồn sinh sôi bệnh tật cho con người. Những lòng sông chứa đầy rác làm cho sinh vật chết đi thì con người cũng mất đi nguồn nước sinh hoạt, cũng mất đi nguồn thức ăn tươi sạch từ lâu. Nguy hiểm hơn, những loại rác khó phân hủy như chai thủy tinh, xốp, nhựa, túi nilon hay những viên pin chứa chì sẽ ngấm vào đất rồi làm ô nhiễm đất, làm cho đất không thể trồng trọt. Ô nhiễm đất rồi lại ô nhiễm nước ngầm, chì trong pin là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư cho con người. Bên cạnh đó, những nhà máy, xí nghiệp hàng ngày thải ra môi trường hàng tấn khói độc hại. Những khói đó nếu ko hít gây bệnh hô hấp thì cũng bay lên tạo thành mưa axit chết cây, xói mòn đất. Hơn nữa, những bệnh viện, những nhà máy xả thẳng nước thải chưa xử lý ra ngoài sông ngòi, làm cá tôm chết hàng loạt. Vậy là người ngư dân mất kế sinh nhai, mất đi cả nguồn nước tưới tiêu! Về những biện pháp thiết thực, nhà nước đã có rất nhiều những chế tài xử phạt. Nhưng chẳng phải ý thức con người vẫn là vấn đề then chốt để bảo vệ môi trường 1 cách bền vững và dài lâu hay sao? Tóm lại, chất lượng cuộc sống của con người hoàn toàn phụ thuộc vào những hành động có trách nhiệm đối với môi trường của từng cá nhân và tổ chức và bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Hãy bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay.

  – câu nghi vấn: Nhưng chẳng phải ý thức con người vẫn là vấn đề then chốt để bảo vệ môi trường 1 cách bền vững và dài lâu hay sao?

  – câu cầu khiến:  Hãy bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay.

  – câu phủ định: Đời sống của chúng ta sẽ chẳng thể phát triển tươi đẹp nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống.

  -câu trần thuật: Ô nhiễm đất rồi lại ô nhiễm nước ngầm, chì trong pin là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư cho con người.

  3, Phòng chống Covid-19

  Trước tình hình cả thế giới chung tay phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra và hoành hành thì bản thân em cũng đã nhận thực được và có những việc làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. Thật vậy, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chính là căn bệnh nguy hiểm, lây lan với tốc độ chóng mặt, gây ra chết người và được nghi ngờ là do ổ chứa là động vật từ bên thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Về mặt nhận thức, em ý thức được đây chắc hẳn là căn bệnh dịch nguy hiểm vì nó lây lan nhanh và gây chết người. Cuộc sống con người sẽ chẳng thể nào ổn định được nếu như dịch bệnh chưa qua đi. Bản thân em có cảm thấy hoang mang và lo sợ nhưng nhờ sự hợp tác vào cuộc của toàn thể đất nước và chính phủ thì em và gia đình đã có thể cảm thấy an tâm hơn. Hơn nữa, trong quá trình dịch bệnh bùng phát, em cảm thấy vô cùng cảm phục những người chiến sỹ áo trắng đã ngày đêm đối mặt với tử thần để bảo vệ sức khỏe con người. Hàng ngàn bác sỹ và cán bộ y tế đã phải xa nhà, xa gia đình để túc trực công tác. Vĩ đại hơn, bên Trung Quốc đã có những bác sỹ hy sinh vì nhiễm Corona; trong đó có người vừa hoãn đám cưới của mình lại. Phải chăng những người vĩ đại ấy là hiện thân của những tấm gương vĩ đại vì hạnh phúc con người? Thành tựu của Việt Nam khi chưa có ca chết người nào vì Corona chính là 1 thành tựu to lớn. Về việc làm, em hoàn toàn hạn chế đi chỗ đông người và luôn đeo khẩu trang khi ra đường. Bên cạnh đó em sát trùng tay thường xuyên và khi ho thì bịt mũi, miệng. Tóm lại, giờ dịch bệnh đã qua đi ở VN nhưng mọi người dân VN hãy tiếp tục có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

  – câu trần thuật: Thành tựu của Việt Nam khi chưa có ca chết người nào vì Corona chính là 1 thành tựu to lớn. 

  – câu phủ định: Cuộc sống con người sẽ chẳng thể nào ổn định được nếu như dịch bệnh chưa qua đi. 

  – câu nghi vấn: Phải chăng những người vĩ đại ấy là hiện thân của những tấm gương vĩ đại vì hạnh phúc con người? 

  – câu cầu khiến: Tóm lại, giờ dịch bệnh đã qua đi ở VN nhưng mọi người dân VN hãy tiếp tục có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )