Môn Văn Lớp: 8 hãy viết 1đn văn ngắn (200 từ)bàn về thông điệp cho đi là còn mãi có dẫn chứng về đại dịch corona

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: hãy viết 1đn văn ngắn (200 từ)bàn về thông điệp cho đi là còn mãi có dẫn chứng về đại dịch corona No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 2 tuần 2022-04-14T00:05:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Một  nhận định tựa như một chân lí xác đáng ” Cho đi…là còn mãi”. Đó là một bài học quý bàu về sự cho đi trong cuộc sống: khuyên người ta nên chia sẻ  hkông chỉ với những người có hoạn nạn mà còn đối với cả xã hội. Bởi lẽ trong xã hội ày còn tồn tại rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, họ cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng, đôi khi chỉ là cái nắm tay thật chặt, cái vỗ vai, lời an ủi, động viên cũng phần nào giúp họ. Tưởng như khi cho đi, người cho sẽ bị mất mát , thế nhưng không, họ còn nhận lại được nhiề hơn thế. Chỉ là một hành động sẻ chia, con người sẽ lan tỏa sự yêu thương đến cộng đồng, để yêu thương được lan tỏa và còn mãi. Người nhận đôi khi cũng chẳng mong nhận đươc những thứ vật chất cao sang, tiền bạc mà là sự nồng ấm của tình người. Con người rồi cũng sẽ trở về với cát bụi, với đất mẹ nhưng quan trọng là sự sẻ chia, giúp đỡ của họ với người khác thì sẽ còn mãi. chẳng gì có thể ngăn được những hành động xuất phát từ đáy lòng cảm thông, từ trái tim thổn thức. Đó còn là lòng nhân ái, là truyền thống tốt đẹp của đất nước ta từ nhiều đời nay, những truyền thống ấy vẫn tồn tại và không ngừng phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau.  Đại dịch Covid19 vừa qua là lúc mà ta thấy rõ nhất điều ấy. Rất nhiều những tấm lòng hảo tâm đã sẻ chia khó khăn, ủng hộ Nhà nước. Họ cho đi và những giá trị ấy là còn mãi. Vì vây hãy cho đi để đời mãi đẹp tươi.

  2. Cuộc sống là muôn vàn những khó khăn thử thách yêu cầu chúng ta phải vượt qua chúng thì mới đạt được thành công. Để làm được như vậy thì sự nỗ lực phát triển bản thân là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến sự thành bại của mỗi người. Nỗ lực phát triển bản thân là tinh thần, sức mạnh kiên cường vượt qua khó khăn, gian khổ. Người luôn nỗ lực sẽ luôn được mọi người yêu quý, giúp đỡ và tin tưởng. Nỗ lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Khi chúng ta gặp phải khó khăn thì chỉ cần có nỗ lực ta sẽ tìm ra được cách giải quyết và vượt qua những khó khăn đó. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là nỗ lực quyết tâm chiến đấu, nghị lực phi thường của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm đã mang lại thắng lợi vẻ vang và độc lập tự do cho Tổ quốc. Vậy để rèn luyện  sự nỗ lực phát triển bản thân chúng ta cần phải làm gì? Là một học sinh, chúng ta phải luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập dù trong bất cứ khó khăn, thử thách nào.

    # NO COPY 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )