Môn Văn Lớp: 8 Hãy viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 15 câu nói về tác hại của việc hút thuốc lá ngữ văn 8

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 15 câu nói về tác hại của việc hút thuốc lá ngữ văn 8 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 3 tháng 2022-02-09T10:18:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Như chúng ta đã biết hút thuốc lá gây ảnh hưởng đến sức khỏe khỏe của chúng ta. Gây ung thư phổi và các bệnh về ung thư. Tại sao thuốc lá được nhà nước nghiêm cấm sử dụng chúng ta lại sử dụng? Do chúng ta không có ý thức về việc sử dụng thuốc lá hay chính xác hơn là bị nghiện nó. Trong thành phần của thuốc lá có rất rất  nhiều chất độc. Nhưng không chỉ là người lớn tuổi sử dụng mà trẻ vị thành niên cũng sử dụng. Gây ảnh hưởng đến cá nhân và gia đình và rất nhiều hệ lụy khác cho xã hội. Trẻ em, từ nhỏ phải hít thuốc lá sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh hơn người hút. Vì thế,  chúng ta cần bảo vệ sức khỏe của chúng ta đặc biệt là trẻ con. 

  2.    Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ.Vậy hút thuốc lá là gì ? Hút thuốc lá là một hành động hít một hơi thật sâu  khói thuốc lá vào phổi mà thành phần của nó là các chất độc hại và nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người. Trong xã hội ngày nay, rất nhiều người sử dụng thuốc lá mọi nơi, mọi lúc, kể cả nơi công cộng;học sinh, sinh viên đua đòi, học tập nhau sử dụng thuốc lá; trên ti vi chiếu những quảng cáo giới thiệu về thuốc lá; ở những quán nước chè các ông, các bác, các chú vừa hút thuốc vừa nói chuyện, đánh bài, chơi cờ. Vậy vì sao hút nhiều thuốc lá lại gây hại cho sức khoẻ ? Sức khoẻ vô cùng quan trọng và không mua nổi bằng tiền, không chỉ vì một điếu thước lá mà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Thành phần trong thuốc lá là những chất vô cùng độc hại, nguy hiểm đến cả tính mạng con người, ảnh hưởng trực tiếp đến phổi và những cơ quan nội tạng khác trong cơ thể của người lớn và trẻ nhỏ. Chất oxit cacbon thấm vào máu, làm hồng cầu không tiếp nhận được oxi và giảm sút sức khoẻ một cách từ từ và chậm rãi. Đặc biệt là chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm động mạch co thắt dẫn đến huyết áp cao, tắc động mạch hay nhồi máu cơ tim. Như vậy, để có tiền mua thuốc thì người hút sẽ chấp nhận làm bất cứ việc gì, miễn là có tiền để phục vụ cho lúc lên cơn thèm thuốc của mình. Nếu chúng ta không ngừng hút thuốc thì người thiệt thòi nhiều nhất thì đó không ai khác chính là bản thân chúng ta. Khói thuốc lá còn ảnh hưởng đến người xung quanh, vợ con hay người nằm cùng phòng cũng sẽ bị nhiễm bệnh và cũng sẽ mắc ung thư phổi. Không những thế, phụ nữ mang thai nếu như vô tình hít phải khói thuốc sẽ bị sinh non, đứa trẻ sinh ra sẽ bị khuyết tật,…Là học sinh, em sẽ khuyên những người trong gia đình không sử dụng thuốc lá.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )