Môn Văn Lớp: 8 hãy viết 1 bài văn nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học, đi học không chuyên cần. MONG MN KO COPPY Ở ĐÂU Ạ ĐÂY LÀ ĐỀ VĂN THI HỌC KÌ 2 C

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: hãy viết 1 bài văn nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học, đi học không chuyên cần.
MONG MN KO COPPY Ở ĐÂU Ạ ĐÂY LÀ ĐỀ VĂN THI HỌC KÌ 2 CỦA MIK
XIN CẢM ƠN ^^ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 2 tuần 2022-04-06T20:31:43+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bạn hãy tham khảo ý mở bài của mình nhé:

  Ai trong chúng ta cũng biết công việc học tập đòi hỏi của một người phải có lòng quyết tâm kiên trì có trí sẵn sàng bỏ cả cuộc đời mình để tìm hiểu nó, đi theo nó. Trên con đường học tập chúng ta có thể gặp rất nhiều khó khăn nhưng nó lại rất cần thiết cho cuộc sống và góp phần nâng cao năng lực của chúng ta. Học có vai trò rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Và Bởi vậy Công việc học tập đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực và sự đam mê tìm hiểu kiến thức của bản thân. Và điều đó là rất đúng.

  Bạn hãy tham khảo một vài ý ở thân bài của mình nhé: 

  – đối với mỗi con người đều cần có tri thức và để có tri thức thì chúng ta phải học tập , Như Lê -nin đã nói ” học , học nữa ,học mãi.”

  – Đác-uyn cũng đã từng nói:” bác học Không có nghĩa là ngừng học.” tuy đã thành một nhà bác học tài giỏi nổi tiếng nhưng ông vẫn học tập tìm tòi mặc cho con cái nói gì ,khuyên gì.

  – Đúng thế việc học tập là rất cần thiết các bạn hãy cố gắng học tập, rèn luyện. Học tập không lúc nào là muộn cả, hãy quay đầu lại, đối diện với sự khó khăn trong việc học tập.

  – trên con đường học tập Ai mà chẳng có nhiều lần thất bại nhưng đừng nản chí vì thất bại là mẹ của thành công. Việc học tập vất vả và khó khăn đến thế vì thế nếu muốn học tốt thì không những chịu khó mà còn cần có lòng quyết tâm kiên trì cố gắng vươn lên.

  – như ở trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng dù khó khăn như thế nào họ cũng có thể vươn lên được như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký từ một người tàn tật Cả hai tay nhưng nhờ quyết tâm chịu khó Hãy đã vượt qua và trở thành một thầy giáo giỏi. Hay là anh Hoa Xuân Tứ do một lần sơ ý anh đã đưa cả hai tay mình vào trục quay mía làm đường nên đã mất cả hai tay. Tuy vậy anh vẫn cố gắng học tập và anh đã học hết phổ thông. Đấy là những tấm gương sáng vượt khó họ đã cho ta thấy họ tàn nhưng không phế. họ dù có ra sao vẫn là người có ích cho đất nước.

  – Nếu bạn muốn học tập thì hãy bắt đầu từ khi còn trẻ vì đó sẽ là bước Đà để lớn lên bạn có thể học tập nhiều thứ mới lạ hơn. Và khi còn trẻ đầu óc còn thông minh còn sáng rõ Võ Tòng đang phát triển có thể tiếp thu được nhiều kiến thức Còn khi đã lớn sự tiếp thu khó khăn hơn lúc ấy mới gắn hộp thì cũng đã muộn màng.

  bạn tham khảo ý kết bài của mình nha

  công việc học tập đối với mỗi con người là một điều rất quan trọng trong đời sống học tập chịu khó khi còn trẻ sẽ làm nền tảng vững chắc khi bạn lớn lên tin tưởng vào lực học của mình để luôn đi trên đường đời mà không sợ ngã. Một lần nữa các bạn hãy cố gắng học tập tốt để đưa đất nước đi lên xóa bỏ cái đó nhiều lạc hậu vẫn còn tồn tại trên đất nước ta.

  Mình chỉ làm được thế thôi mong bạn thông cảm nha!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )