Môn Văn Lớp: 8 Hãy nói k với tệ nạn Cần gấp ạk

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy nói k với tệ nạn
Cần gấp ạk No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 năm 2022-04-15T03:29:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đầu tiên là ma túy. Ma túy là một liều thuốc độc khiến cho con nghiện không chết ngay mà phải đeo đẳng nỗi khổ sở cả đời.

    Tệ nạn xã hội là một tổ hợp các hiện tượng phổ biến trong xã hội biểu hiện là các hành vi không đúng với chuẩn mực xã hội, trái với đạo đức và vi phạm pháp luật hiện hành.  Người này một ly, người kia một ly chẳng mấy chốc lại say khướt. Còn thuốc lá thì lại càng dễ gặp hơn, chẳng nói đâu xa như bố của mình vậy, cứ lâu lâu lại phì phèo điếu thuốc lá.chúng xuất hiện trong hầu hết các mặt của đời sống, bao gồm cả văn hóa, kinh tế, xã hội. Về văn hóa đó là các tệ nạn như: bạo hành gia đình, bạo lực học đường, mê tín dị đoan,… Đó chính là thần chết,đó chính là con đường chết đối với giới trẻ hiện nayMa túy không chỉ gây tác hại đói với cá nhân, gia đình mà còn ảnh hưởng đến xã hội. Một đất nước có nhiều người nghiện thì sức lao động sẽ bị giảm. Nòi giống bị suy thoái, sinh ra những đứa con tật nguyền, quái thaiTrên thế giới cũng có hàng vạn tấm gương sáng bước ra từ tệ nạn xã hội để sống tốt đẹp hơn và là người có ích cho cộng đồng.Câu chuyện “cái chết trắng” của nhà tỉ phú trẻ Raphael, chết ngay bên đường do dùng bạch phiến quá liều. Những người nghiện lâu ngày rất dễ nhận ra, người gầy gò, da xám, tóc xơ xác. 

    Đặc biệt là học sinh chúng ta phải kiên quyết nói không với ma túy, xây dựng một mái trường, một xã hội không có ma túy.

  2. tham khảo nè

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )