Môn Văn Lớp: 8 Hãy chứng minh lòng tự hào dân tộc trong thời đại chống dịch

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy chứng minh lòng tự hào dân tộc trong thời đại chống dịch No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 năm 2022-04-15T11:30:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Gaumatyuki#

       Tuy đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng rất lớn đền toàn thế giới. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ”Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam – nước chúng ta – đang thể hiện năng lực, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một đất nước tươi đẹp, dọn dẹp sạch sẽ lũ virus đáng ghét này. Bản thân em cũng muốn đóng góp chút ích cho cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh nhưng cũng không biết có thể làm được gì. Em chỉ có thể thực hiện nghiêm các biện pháp Thủ tướng chính phủ đưa ra và mong Việt Nam mau chóng thắng dịch. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc nhỏ nhặt như: tặng khẩu trang miễn phí có người còn mang số tiền,số gạo dành dụm cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch. Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của đồng loại ta. Do dịch Covid-19 nên một số mặt sản lương thực cũng khang hiếm. Vì thế, sự lo sợ vì không đủ lương thực để sử dụng trong mùa dịch nên ai ai cũng đi mua về để tích trữ. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng chia sẻ từ tinh thần lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ khả năng để trang trải cuộc sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành động tưởng nhỏ mà lại cao cả !   

  2. Cuối những năm 2019, đại dịch covid bùng nổ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó lan rộng ra toàn cầu trong đó có Việt Nam. Để từng bước vượt qua được dịch truyền nhiễm ấy, đã có biết bao nhiêu vị y tá, bác sĩ nguyện cống hiến sức mình ra tiền tuyến cứu chữa bệnh nhân, ghi vào lịch sử dân tộc và thế giới với một dấu mốc chói lọi. Bởi lẽ đó mà nhân dân ta luôn tự hào về dân tộc của mình. Trước hết, thế nào là niềm tự hào dân tộc? Đó là sự ngợi ca, chất chứa nhiều yêu thương của những người con Việt Nam. Tự bao đời nay, dân ta luôn tự hào về giống nòi, dòng tộc của mình. Cũng chính bởi sự tự hào đó mà trong ai cũng chất chứa ý thức dân tộc sâu sắc. Đặc biệt là khi đại dịch virus corona bùng nổ. Dân ta đã cùng nhau chung tay xây dựng bức tường thành vững chãi để ngăn chặn sự lây lan của virus vào cơ thể mỗi con người. Hơn hết, ai ai cũng ý thức được rằng nếu có lòng tự hào dân tộc, đất nước Việt Nam ta sẽ chiến thắng “lũ giặc quái ác” ấy như dân ta đã từng nhiều lần chiến thắng trước đó. Thật vậy, dân tộc Việt Nam luôn tự hào về đất nước, mái nhà cùng lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của mình. Tuy nhiên cạnh đó vẫn còn những người không ngừng chà đạp lên quê hương, đất nước. Qua đây, mỗi chúng ta hãy không ngừng tự hào về dân tộc. Từ sự ngợi ca đó, hãy thực hiện nhiều hành động thiết thực nhằm góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp và văn minh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )